จ๊ะ-แบล็คแจ็ค พรีเซ็นเตอร์ เทศกาลกินเจ ปี58

ข่าวบันเทิง Friday October 16, 2015 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--อาร์เอส ควงคู่กันมาบอกบุญ จ๊ะ อาร์สยาม (นงผณี มหาดไทย) และ แบล็คแจ็ค -จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม ศิลปินค่าย เยส!มิวสิค เครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์เทศกาลกินเจ ประจำปี 2558 จาก สภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนผู้ที่มีจิตกุศล ร่วมกันถือศีล กินเจ รักษาศีลห้า งดสุรายาเสพติด ในเทศกาลกินเจ ปี 2558 ซี่งตรงกับวันที่ 13-21 ตุลาคม นี้ ในกิจกรรม อิ่มบุญ อิ่มใจ ถวายพระพรชัย 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่ง ธงเจสีเหลือง มีความหมายว่า "ของไม่มีคาว" ชาวจีนเชื่อว่า เป็นสีมงคล สร้างความเจริญให้แก่ชีวิต จ๊ะ อาร์สยาม กล่าวว่า "เป็นปีแรกที่ จ๊ะ ตั้งใจแล้วว่าจะกินเจ ให้ได้ค่ะ ก็ขอชวนผู้ที่มีจิตกุศล ร่วมกันถือศีลกินเจในเทศกาลกินเจปีนี้ เดี๋ยวนี้อาหารเจอร่อยและก็น่าทานมาก ๆ การละเว้นเนื้อสัตว์ถือเป็นการละเว้นการฆ่าสัตว์ และการไม่ทานเนื้อสัตว์ก็เหมือนเป็นการล้างพิษในร่างกายไปด้วย ร่วมกันทำบุญ และอิ่มบุญไปด้วยกันค่ะ" ด้าน แบล็คแจ็ค-จารุพงศ์ กล่าวว่า "ผมเป็นมังสวิรัติอยู่แล้วครับ อยากชวนมาร่วมกันกินเจ การกินเจนอกจากจะเป็นการช่วยซ่อมแซมร่างกายของตัวเองแล้ว ยังเป็นการหยุดการเบียดเบียนผู้อื่น เป็นการสร้างกุศลที่อิ่มใจแล้วก็อิ่มบุญอีกต่อ ใครที่ไม่เคยกินเจ จะเริ่มในปีนี้ก็ไม่สายครับ สุขทั้งกาย สุขทั้งใจครับ"