สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 21 ต.ค.58 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 21, 2015 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดลบ 1.41 จุด ปิดที่ 914.31 จุด อ่อนตัวลงเล็กน้อย โดยตลาดหุ้นไทยยังขาดปัจจัยในประเทศหนุนตลาด แม้จะมีความหวังต่อมาตรการภาครัฐ แต่แนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวยังถือเป็นแรงกดดันสำคัญ ประกอบกับดัชนีปรับตัวขึ้นไปก่อนหน้านี้จากความหวังว่า FED จะเลื่อนการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย ส่วน Gold Futures วันนี้ปรับตัวบวกจากแรงหนุนของการอ่อนตัวของค่าเงินบาทและการปรับตัวขึ้นของราคาทองคำในตลาดโลก ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีอ่อนตัวหลังจากปรับตัวขึ้นตามเงินทุนไหลเข้า โดยปัจจัยที่หนุนตลาดทุนยังไม่เด่นชัดเนื่องจากเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกอยู่ในภาวะที่ค่อนข้างชะลอตัว โดยดัชนี SET50 มีโอกาสลงทดสอบ 900-905 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911