เสถียรสเตนเลสสตีล ย้ำภาพลักษณ์ผู้ผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีลรายแรกของไทย ด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับสากล ISO 9001:2000

ข่าวทั่วไป Tuesday November 20, 2001 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--ไอ. เอ็ม. ซี. คอมมิวนิเคชั่นส์
เสถียรสเตนเลสสตีล ยกระดับมาตรฐานคุณภาพเครื่องครัวสเตนเลสสตีล "ตราหัวม้าลาย" สู่การยอมรับในตลาดโลก ย้ำบทบาทผู้นำอีกครั้งด้วยใบรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000 จากสถาบันตรวจสอบและให้การรับรองคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ทียูวี ไรน์แลนด์ ประเทศเยอรมนีพร้อมลงทุนเพิ่มที่โรงงานระยองกว่า 100 ล้านบาท รองรับสายการผลิตสินค้าใหม่ในอนาคต
นายเอกชัย ยังวาณิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวสเตนเลสสตีลรายแรกของไทย ภายใต้ชื่อ "ตราหัวม้าลาย" เปิดเผยว่า ทางคณะผู้บริหารของบริษัทฯ รวมทั้งพนักงานทุกคน รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจกับความสำเร็จครั้งสำคัญของบริษัทฯ ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000 ซึ่งรับรองโดยสถาบัน ทียูวี ไรน์แลนด์ประเทศเยอรมนี หนึ่งในองค์กรชั้นนำด้านการตรวจสอบและออกใบรับรองบริหารคุณภาพ ISO ที่หลายประเทศทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับความสำเร็จครั้งนี้นับเป็นการตอกย้ำถึงบทบาทและภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำของเครื่องครัวสเตนเลสสตีล "ตราหัวม้าลาย" อีกครั้ง เพราะนอกจากบริษัทฯ จะได้รับใบรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001 ฉบับแก้ไขปรับปรุงสาระสำคัญและข้อกำหนดใหม่ประจำปี 2000 เป็นรายแรกของผู้ผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีลของไทยแล้ว ใบรับรอง ISO 9001:2000 ดังกล่าวยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นและจุดเด่นที่แตกต่างโดยเฉพาะการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเครื่องครัวสเตนเลสสตีล "ตราหัวม้าลาย" ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้สาระสำคัญดังกล่าวจะครอบคลุมถึงระบบบริหารคุณภาพด้านการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ การับคำสั่งซื้อ การจัดซื้อ การวางแผน การผลิต การตรวจสอบและควบคุมคุณภาพ การจัดเก็บและส่งมอบสินค้า รวมถึงการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ดังนั้นลูกค้าของเครื่องครัวสเตนเลสสตีล "ตราหัวม้าลาย" จึงมั่นใจได้ในมาตรฐานคุณภาพสินค้าของบริษัทฯ ที่สามารถตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า พร้อมยกระดับมาตรฐานสู่การยอมรับของลูกค้าในตลาดโลก
สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดด้านผลประกอบการของบริษัทฯ นับถึงช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ ยังคงรักษายอดขายรวมได้ในสัดส่วนใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นยอดส่งออกประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรวม ส่วนตลาดส่งออกในปัจจุบัน ได้แก่ ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด รวมถึงประเทศอเมริกา, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย เป็นต้น ส่วนโรงงานผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีล "ตราหัวม้าลาย" แห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ในจังหวัดระยองนั้น ขณะนี้มีกำลังการผลิตปีละกว่า 4,500 ตัน ซึ่งโรงงานดังกล่าวยังพร้อมขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดในอนาคต โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้ลงทุนเพิ่มกว่า 100 ล้านบาท เพื่อขยายสายงานผลิตใหม่ และคาดว่าจะสามารถผลิตสินค้า "ตราหัวม้าลาย"
ทั้งหมวดสินค้าเดิมกว่า 300 รายการ และรายการสินค้าใหม่ๆ ได้ในช่วงต้นปี 2545 ทั้งนี้บริษัทฯ ยังไดัพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตของโรงงานแห่งใหม่นี้ให้มีประสิทธิภาพและมีมาตรฐานความปลอดภัยในกระบวนการผลิตมากยิ่งขึ้น ด้วยหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ซึ่งกำหนดนำเข้าจากยุโรปประมาณปลายปีนี้
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณศักดิ์ชัย ศรีศักดานุวัตร
คุณชนัญญา ศรีกฤษณ์
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ไอ. เอ็ม. ซี. คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร. 0-2382-1000 โทรสาร 0-2711-1229
Email: imccom@inet.co.th-- จบ--
-นห-


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ