บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 6, 2015 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังปรับตัวลดลงต่อเนื่องลงมาทำจุดต่ำสุดใหม่เมื่อวานนี้ที่ระดับ 1,103 เหรียญโดยประมาณ ซึ่งตัวเลขเศรษฐกิจเมื่อวาน ได้แก่ Unemployment Claims ออกมาแย่ลงแตะระดับ 276,000 ราย โดยมีคนว่างงานเพิ่มขึ้น 16,000 ราย จากระดับ 260,000 ราย อย่างไรก็ดี ในค่ำคืนนี้ จะมีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯซึ่งเป็นภาคแรงงานอีก 2 ตัวด้วยกัน คือ Non-Farm Payrolls และ Unemployment Rate ซึ่งเชื่อว่านักลงทุนโดยส่วนใหญ่เฝ้ารอคอยข้อมูลดังกล่าว และคาดว่าจะส่งผลให้ราคาทองคำเคลื่อนตัวผันผวนในค่ำคืนนี้ ซึ่ง MTS Gold เชื่อว่าหาก Non-Farm Payrolls ออกมาดีเกินคาดอาจกดดันทองคำให้หลุดระดับ 1,100 เหรียญได้ แต่หากข้อมูลดังกล่าวออกมาแย่ ก็มีโอกาสทำให้ทองคำดีดตัวได้ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ทองคำเริ่มทรงตัวเหนือ 1,100 เหรียญ โดยเคลื่อนไหวในกรอบ 1,100-1,111 เหรียญ ซึ่งเราคาดว่า ภาพรวมตลาดทองคำยังเคลื่อนไหวในกรอบเพื่อรอข่าวข้อมูลภาคแรงงานสหรัฐฯที่จะประกาศในช่วงเวลา 20.30น. จึงแนะนำให้นักลงทุน ทยอยปิดทำกำไรบางส่วนแถวระดับแนวรับ 1,105 เหรียญ และ 1,100 เหรียญ และรอความชัดเจนของตัวเลขเศรษฐกิจอีกครั้ง ด้านนักลงทุนที่ต้องการรอซื้อให้รอช่วงที่มีการประกาศข้อมูล ซึ่งหากข้อมูลออกมาดีก็อาจทำให้ราคาร่วงหลุดแนวรับสำคัญทางจิตวิทยา 1,100 เหรียญได้ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำเล่นสั้น เก็งกำไรในกรอบ โดยระยะสั้นทองคำจะมีแนวรับที่ระดับ 1,100 เหรียญ และแนวต้านแรก 1,112 เหรียญ และแนวรับถัดไป 1,120 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย ตามการแกว่งตัว - นักลงทุนที่ถือ Short Position เล่นสั้น เข้าออกไว กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading รอดูความชัดเจนของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯคืนนี้ เนื่องจากหากข้อมูลการจ้างงานออกมาดี แนะนำให้รอการ Rebound และเปิดสถานะ Shot แต่หากข้อมูลออกมาไม่ดี ให้รอ Follow Buy บริเวณแนวต้าน Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,700 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,900 บาท Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,780 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,980 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th