SPA ปลื้มกำไร Q3/58 โตกว่า 200% รายได้ Q3/58 โต 61% เดินหน้ารุกขยายกิจการต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 10, 2015 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สยามเวลเนสกรุ๊ป นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้นำด้านการให้บริการธุรกิจสปาแบบครบวงจร เปิดเผยว่า "SPA มีผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2558 มีรายได้รวมสุทธิในงวดนี้ 144.52 ล้านบาท โตขึ้น 61% จากรายได้ในไตรมาส 3 ของปีก่อน (89.82 ล้านบาท) และมีกำไรสุทธิ 28.44 ล้านบาท โตขึ้นกว่า 200% จากกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปีก่อน (9.46 ล้านบาท) ซึ่งรายได้ที่ เพิ่มขึ้นเกิดจากการเติบโตแบบ Organic Growth ทั้งสาขาเดิม (Same Store Sales Growth) และสาขาใหม่ (Expansion Store Sales Growth) รวมไปถึงรายได้จากสปาระดับ 3 ดาว "บ้านสวน มาสสาจ" จำนวน 4 สาขาคือ นนทบุรี รามคำแหง รามอินทราและ เจริญนคร ที่เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2558 ทำให้ยอดขายของบริษัทฯ โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผลประกอบการรวม 9 เดือนแรก มีรายได้รวม 387 ล้านบาทและกำไรสุทธิรวม 75.7 ล้านบาท "ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2558 ตอบรับกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เติบโตขึ้น 24% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว ทำให้สาขาทั้งในกรุงเทพฯและหัวเมืองท่องเที่ยว ต่างจังหวัดมีรายได้เติบโต กอปรกับผลประกอบการของบ้านสวน มาสสาจ สปาระดับ 3 ดาวที่ทางบริษัทฯ เข้าไปซื้อกิจการ ซึ่งสามารถทำผลประกอบการได้ตามเป้าที่ประมาณการไว้ ทำให้บริษัทฯ มีสัดส่วนลูกค้าชาวไทยเพิ่ม ขึ้นเป็นร้อยละ 25 ของลูกค้าทั้งหมด ในส่วนของกำไรสุทธินั้นเติบโตจากไตรมาส 2 จากรายได้ที่สูงขึ้น โดยสามารถรักษาอัตรากำไรสุทธิไว้ที่ร้อยละ 20.32 ของรายได้จากการขายและบริการ" นายวิบูลย์กล่าว สำหรับแผนการดำเนินงานในโค้งสุดท้ายในปีนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดอีก 2 สาขาที่กรุงเทพฯ คือ สาขาที่ 20 Let's Relax ที่ซอยสวนพลู ในวันที่ 11 พ.ย. และสาขาที่ 21 Let's Relax ที่ถนนรัชดาภิเษก ในศูนย์การค้าแห่งใหม่ The Street Ratchada ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ โดย ในปีนี้ทางบริษัทฯ คาดว่าจะโต 55% เติบโตขึ้นจากรายได้ของปีที่แล้ว ที่มีรายได้รวม 343 ล้านบาท