“ช่อง8” ปัดฝุ่นรีเมค “สุดแต่ใจจะไขว่คว้า” เวอร์ชั่น 2015 ดึง “เอี๊ยง-ขนมจีน-บอล-เซริน่า” เรียกน้ำตาท่วมจอ!!!

ข่าวบันเทิง Tuesday November 10, 2015 13:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผันตัวมาเป็นผู้จัดละครเต็มตัวให้กับ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี จนดังเป็นพลุแตกทุกเรื่อง สำหรับ ดารามากฝีมือ "เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น" ในนามบริษัท เกียรติระพี จำกัด ล่าสุดกับละครดราม่า ชีวิตรันทด "สุดแต่ใจจะไขว่คว้า" ที่หยิบมาปัดฝุ่นรีเมคใหม่ คว้า "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" รับบท พัฒ ชายหนุ่มผู้น่าสงสาร โดนพ่อตราหน้าเป็นตัวซวยแต่เด็ก ประกบนางเอกหน้าสวย เสียงดี "ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์" รับบท วันสว่าง หญิงสาวที่ในใจมีแต่พัฒคนเดียว อีกทั้งยังมีนักแสดงมากฝีมือ อาทิ บอล-วิธวัส สิงห์ลำพอง, เซลิน่า เฟียส, แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, เบนซ์-มนัญญา ตริยานนท์, ฟ้าใส – อรจิรา แก้วสว่าง, ไมล์-ชยากร จำปาดิบ, แอร์-ภัณฑิรา ฟูกลิ่น, เทน จตุรวิทย์, เงาะ-กชกร นิมากรณ์, ปู-อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์, ไพโรจน์ สังวริบุตร , เวนย์ ฟลอโคเนอร์, กษาปณ์ จำปาดิบ, ซาหริ่ม ภาณุพงศ์ ฯลฯ ภายใต้การกำกับ ของ ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล รับประกันคุณภาพ!!! สุดแต่ใจจะไขว่คว้า บทประพันธ์ โบตั๋น บทโทรทัศน์ วรรณา แต่งพสุเลิศ เรื่องย่อ พัฒนะ เป็นลูกชายของพล ซึ่งมีอาชีพเป็นชาวสวน พลมีลูกอยู่ 5 คน คือ พุดจีบ พรรณพงษ์ พัฒนะ พิณรมย์ และพรพุฒิ พลมีปมในใจที่ตนเรียนหนังสือไม่สูง ต้องลำบากมาทำสวนทำไร่ ไม่ร่ำรวยเหมือนคนอื่น โดยเฉพาะพจนะ น้องชายที่เรียนเก่งและประสบความสำเร็จเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวย พลจึงตั้งความหวังไว้กับพงษ์ ลูกชายคนโต ซึ่งเรียนเก่งกว่าคนอื่น ทำให้เขารักลูกไม่เท่ากัน และไม่ยุติธรรมกับลูกๆ พ่อรักพงษ์มากที่สุดและสนับสนุนส่งเสียอย่างเต็มที่ การเข้าข้างและตามใจพงษ์มากกว่าลูกคนอื่นๆ ทำให้พงษ์กลายเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเองและเห็นแก่ตัว ในขณะที่บุญส่ง แม่ของลูกทั้งห้าคนนั้นคอยขัดขวางพ่อ เมื่อเห็นว่าพ่อไม่ยุติธรรม พัฒเป็นเด็กเรียนไม่เก่ง แต่มีความสามารถเรื่องเครื่องยนต์กลไก และเป็นคนมีน้ำใจ เมื่อตอนที่พัฒเกิด สวนของพลเกิดน้ำท่วมใหญ่ จึงโทษว่าพัฒเป็นตัวซวย พ่อไม่ชอบพัฒที่เลือกเรียนช่างยนต์ มองว่าอาชีพต่ำต้อย พลไม่ส่งเสียพัฒเรียนอีกต่อไป ในขณะที่กำนันดอน กลับมองเห็นความสามารถของพัฒ จ้างให้พัฒมาช่วยทำงานในสวน เพื่อมีรายได้ส่งตัวเองเรียน พัฒหมายปองวันแรม แต่วันแรมมักจะหลอกใช้พัฒให้ช่วยทำงาน พออยู่กับพงศ์เธอก็อ้อนให้ติวหนังสือ ด้านพรพุฒิชอบวิชาศิลปะ แต่พ่อมองว่าเป็นวิชาที่ไม่มีประโยชน์ ส่วนพงษ์นั้นนำมาแต่ความปลาบปลื้มให้พ่อ เมื่อพงษ์สอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่เดียวกับวันแรมได้ พงษ์ดีใจมาก จากนั้น วันแรมย้ายเข้าไปอยู่กรุงเทพฯ กับน้าแก้ว น้าแก้วเป็นสาวโสดที่ทำงานเก่ง มีความคิดสมัยใหม่ วันแรมเอาน้าแก้วเป็นแบบอย่าง วันแรมและพงษ์มีอิสระในชีวิตมากขึ้น จนกลายเป็นคนใจแตก กลับกันกิจการอู่ซ่อมรถของพัฒนะดีขึ้นเรื่อยๆ วันสว่างมาช่วยพัฒนะทำบัญชี ทั้งสองจึงใกล้ชิดกันมากขึ้น ในขณะที่พงษ์ทำงานที่ไหนได้ไม่นาน เพราะไม่อดทน และโทษว่างานไม่ก้าวหน้า เพราะจบแค่ปริญญาตรี จึงต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก ด้านเชาวน์รู้เข้า ก็ยื่นข้อเสนอให้พงษ์ไปเรียนเมืองนอก และจะช่วยน้องๆ ทุกคน พงษ์ตกหลุมพรางและเห็นแก่ได้ เลยมาหลอกพิณว่ามีคนป่วยอยากจ้างพยาบาลพิเศษไปดูแล สุดท้ายพิณถูกวางยาและตกเป็นของเชาวน์ พิณเจ็บปวดมากที่พี่ชายทำร้ายตนได้ลงคอ แม่รู้เรื่องก็เสียใจมาก พัฒรู้เรื่องเข้าโกรธแทบบ้า แต่พงษ์ก็ตีหน้าซื่อเล่นละคร พ่อยังคงเชื่อว่าพงษ์ทำแบบนั้นเพราะหวังดี พัฒโกรธตัดขาดกับพ่อ พ่อเสียใจที่ครอบครัวแตกแยก อาการป่วยทรุดลง หมอแนะนำให้ผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ พัฒลดทิฐิตัดสินใจกลับมาหาพ่อ ในขณะที่พงษ์หายหน้าไป แต่พอรู้ว่าพ่อจะแบ่งที่ดินให้ลูกๆ ก็รีบกลับมาเอาใจ พิณโมโหคลุ้มคลั่งจะทำร้ายพงษ์ แต่พัฒห้ามไว้ พ่อสำนึกที่เลี้ยงพงษ์ผิดๆ ทำให้ทุกคนต้องเจ็บปวด พ่อให้สิ่งที่ดีที่สุดกับพงษ์แล้ว สุดแต่ใจเขาจะไขว่คว้าสิ่งนั้นไว้หรือไม่ ในขณะที่พ่อให้ลูกๆ คนอื่นน้อยกว่า แต่ลูกๆ เหล่านั้นกลับไขว่คว้าสิ่งที่ดีมาใส่ตัวได้มากกว่า ชีวิตของพัฒและพงษ์จะดำเนินไปทางไหน ต้องติดตามชม…. ผู้จัด เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น "ฝากละครสุดแต่ใจจะไขว่คว้า ด้วยค่ะ เป็นเรื่องที่ 4 ของเอ๊ะแล้ว ก็เต็มที่ ต้องขอบคุณทุกคนที่ดูเพราะว่าเสียงตอบรับที่เข้ามาถึงตัวเราเอง มีทั้งชมทั้งติบางคนติเราก็รับฟังหมด ก็พยายามที่จะปรับปรุง มันเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข เราก็อยากทำให้คนดูมีความสุข เรื่องนี้เข้มข้นมาก รวมนักแสดงฝีมือไว้คับคั่ง เอ๊ะเชื่อว่าสุดแต่ใจจะไขว่คว้าเวอร์ชั่นนี้ดีไม่แพ้เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ แน่นอนค่ะ" เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาตุ รับบท พัฒนะ "รูปลักษณ์ภายนอกดูเป็นคนลุยๆ พูดจาโผงผางแต่จิตใจดี รักครอบครัว เสียสละ มีน้ำใจ เป็นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ มานะบากบั่นสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตนเอง ชอบเรื่องเครื่องยนต์กลไก การประดิษฐ์ต่างๆ รักผู้หญิงชื่อวันแรม แต่สุดท้ายวันแรมใช้เราเป็นเครื่องมือหลอกเราทุกอย่าง มีแต่วันสว่างผู้หญิงคนเดียวที่รักเราจริงยื่นมือเข้าช่วยตอนเราเดือดร้อน แต่กว่าเราจะรู้ก็เกือบเสียเขาไป ขอฝากทุกคนติดตามชมกันด้วย เนื้อเรื่องเข้มข้น นักแสดงทุกคนก็เล่นเต็มที่ มีแง่คิดดีๆสอดแทรก และอยากให้เป็นกำลังใจให้ตัวละครชื่อ พัฒ ด้วยครับ" ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ รับบท วันสว่าง "มีนิสัยห้าวๆ คล้ายผู้ชาย คล่องแคล่วว่องไว พูดจาโผงผางกล้าพูดกล้าลุย ทันคน แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนอ่อนโยน มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น แอบรักพัฒมาตลอด แต่พัฒไม่รู้ เวลาพัฒมีปัญหาอะไรเราก็จะคอยอยู่ข้างๆเขา เสมือนเป็นกำลังใจให้เขา ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่าเขาไม่ได้ชอบเรา เขาชอบพี่สาวเรา แต่เราก็ทำให้เขาด้วยความเต็มใจ ขอฝากละคร สุดแต่ใจจะไขว่คว้า ไว้ด้วยค่ะ เรื่องนี้ขนมจีนเล่นเป็นผู้หญิงที่แสนดีมาก ต้องเล่นเป็นคนเก็บอารมณ์ เก็บความรู้สึกทุกอย่าง ท้าทายกับตัวเองเหมือนกัน ขอฝากไว้ด้วยค่ะ" บอล-วิธวัส สิงห์ลำพอง รับบท พรรณพงษ์ "ชายหนุ่มทีมีนิสัยเห็นแก่ตัว เอาแต่ใจตัวเอง เรียนเก่งแต่ฉลาดแกมโกง อยากได้อะไรต้องได้ ไม่รักพี่น้อง ดูถูกคนที่ด้อยกว่า หลอกคนอื่นว่าตนเป็นลูกคนรวย คิดจะใส่ร้ายน้องๆในบ้านสารพัด เพื่อที่พ่อจะรักเราคนเดียว พอพ่อรักเราคนเดียวก็ตามใจเราทุกอย่าง ทำให้เราเสียคน แต่ตัวพงษ์ยอมได้อยู่คนเดียวคือ วันแรม ผู้หญิงที่ตัวเองรักมาก อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกัน เรื่องนี้นักแสดงคับคั่ง เข้มข้นทุกตอน อยากให้ทุกคนได้ดูด้วยว่าจุบจบของตัวละคร พงษ์ จะเป็นเช่นไร ฝากไว้ด้วยครับ" เซลิน่า เฟียส รับบท วันแรม "หญิงสาวที่หน้าตาสวย ช่างแต่งตัว เป็นพี่สาวของ วันสว่าง ทำตัวแอ๊บเป็นคุณหนูไฮโซใสซื่อแต่ที่จริงเจ้าเล่ห์ร้ายลึก ทะเยอทะยาน คบแต่คนรวย หลอกใช้พงศ์กับพัฒเป็นเครื่องมือ พูดจาหวานช่างออดอ้อนเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ อยากได้อะไรต้องได้ แม้สิ่งที่ได้จะต้องเอาตัวเข้าแลกแต่วันแรมก็ยอม เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เซลิน่า ได้ร่วมงานกับช่อง 8 ทุกคนมืออาชีพมากๆ ทีมงานน่ารัก และเป็นครั้งแรกที่เซได้เล่นร้ายสุดขั้ว วีนเหวี่ยงทุกอย่าง เป็นกำลังใจให้เซด้วยค่ะ" ชีวิตครอบครัวของ "พัฒ" และความรักที่มีต่อ "วันสว่าง" จะลงเอยด้วยความสวยงาม หรือไม่ ติดตามชม ได้ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 8.00/15.55/19.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี (เริ่มออกอากาศ ตอนแรกจันทร์ 16 พฤศจิกายนนี้)