ภาพข่าวกลุ่มทรู สนับสนุน สมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เปิดเวทีอบรมเชิงปฎิบัติการ “นักข่าวพิราบน้อย” รุ่นที่ 18

ข่าวทั่วไป Thursday November 12, 2015 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ นายวันชัย วงศ์มีชัย นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และนางพิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม รองผู้อำนวยการ สายงานสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู ร่วมเปิดเวทีอบรมเชิงปฏิบัติการ "นักข่าวพิราบน้อย" รุ่นที่ 18 ประจำปี 2558 3 วัน 4 คืน เพื่อให้นิสิต นักศึกษา ภาควิชาวารสารศาสตร์ นิเทศศาสตร์ และสื่อสารมวลชน จำนวน 70 คน ที่ได้รับการคัดเลือกจาก 30 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ได้เรียนรู้ ฝึกฝนทักษะ พร้อมฝึกปฏิบัติการทำข่าวหนังสือพิมพ์เสมือนจริงแบบเข้มข้นจากพี่ๆ นักข่าวมืออาชีพ ก่อนก้าวเข้าสู่วงการสื่อสารมวลชนอย่างมีคุณภาพ ซึ่งกลุ่มทรูได้ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ณ อาคารทรู ทาวเวอร์ ในโอกาสนี้ นิสิต นักศึกษา ยังได้รับฟังการบรรยาย หัวข้อ "Smart Digital Life" โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ รองผู้อำนวยการและหัวหน้าศูนย์นวัตกรรม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ที่มาให้ความรู้ถึงการนำเทคโนโลยีการสื่อสารและนวัตกรรมแห่งอนาคต มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่สาขาวิชาชีพสื่อมวลชน ข้อมูลโครงการ "นักข่าวพิราบน้อย" "นักข่าวพิราบน้อย" เป็นกิจกรรมที่เกิดจากความร่วมมือของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยเริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 เพื่อสนับสนุน ให้นิสิต นักศึกษาในสาขาวิชาวารสารศาสตร์ และนิเทศศาสตร์ทั่วประเทศ ได้รับการฝึกฝนและอบรมเชิงปฏิบัติการในการทำหนังสือพิมพ์ รวมถึงส่งเสริมการพัฒนาวิชาชีพสื่อสารมวลชนด้านสิ่งพิมพ์และความรับผิดชอบต่อจริยธรรมในวิชาชีพ โดยปีนี้ ผู้สนใจ จะต้องส่งเรียงความเข้าประกวด หัวข้อเรื่อง "ทวงคืนคนข่าวมืออาชีพ" เพื่อรับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ ยังเปิดเวทีให้นิสิต นักศึกษาแต่ละสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้มีโอกาสจัดส่งผลงานหนังสือพิมพ์ประจำมหาวิทยาลัยเข้าแข่งขันเพื่อพัฒนาความสามารถด้านการผลิตผลงานในการประกวด "รางวัลพิราบน้อย" ที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมของทุกปีอีกด้วย