WHABT ทรัตส์เพื่อการลงทุนในอาคารสำนักงานให้เช่ากองแรก เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 16 พ.ย. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 13, 2015 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ บิสซิเนส คอมเพล็กซ์ (WHABT) เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) กองแรกที่ลงทุนในอาคารสำนักงานให้เช่า พร้อมซื้อขายใน ตลาดหลักทรัพย์ฯ 16 พ.ย. นี้ ด้วยมูลค่า 2,020 ล้านบาท ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ บิสซิเนส คอมเพล็กซ์ (WHABT) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 WHABT เสนอขายหน่วยทรัสต์ต่อประชาชนทั่วไประหว่างวันที่ 26-30 ตุลาคม 2558 จำนวน 202 ล้านหน่วย ในราคาหน่วยละ 10 บาท รวมมูลค่าเสนอขาย 2,020 ล้านบาท โดยมีบริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (WHA) เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นทรัสตี และธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วมกับ ธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) WHABT ลงทุนในกรรมสิทธิ์และสิทธิการเช่า 30 ปีในที่ดินและกรรมสิทธิ์ในอาคารสำนักงานโครงการ เอส เจ อินฟินิท วัน บิสซิเนส คอมเพล็กซ์ บนถนนวิภาวดี-รังสิต และโครงการบางนา บิสซิเนส คอมเพล็กซ์ บนถนนนางนา-ตราด มีพื้นที่เช่ารวมประมาณ 30,250 ตารางเมตร โดยผู้เช่าหลักเป็นบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ นายปิยะพงศ์ พินธุประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า WHABT เข้าลงทุนในอาคารสำนักงานใหม่ที่มีคุณภาพตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์กลางย่านธุรกิจและการคมนาคมสะดวก โดยมีผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์เป็น WHA (อาคารบางนา คอมเพล็กซ์) และบริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) (CBRE) (อาคารเอส เจ อินฟินิท วัน บิสซิเนส คอมเพล็กซ์) รวมถึงมีการลดความผันผวนของผลตอบแทนผ่านการรับประกันกำไรจากการดำเนินงานโดย WHA จึงเชื่อว่า WHABT จะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ WHABT มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง ในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วของรอบปีบัญชี โดยหลัง IPO ผู้ถือหน่วยทรัสต์รายใหญ่ของ WHABT 3 ลำดับแรก ได้แก่ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถือหน่วย 15.00% บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ถือหน่วย 9.75% และสำนักงานประกันสังคม ถือหน่วย 4.95% ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของทรัสต์ที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของทรัสต์ที่ www.whabt.com และที่เว็บไซต์ www.set.or.th