TNP สุดฮอต ยอดจองซื้อหุ้นไอพีโอเกลี้ยง พร้อมลุยสนามเทรดตลาด mai 18 พ.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 16, 2015 09:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--IR PLUS TNP กระแสแรง!!! ขายไอพีโอหมดเกลี้ยงทั้งจำนวน 200 ล้านหุ้น ที่ราคาไอพีโอหุ้นละ 1.75 บาท "รัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บล.อาร์เอชบี ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่าย มั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานดี - อนาคตสดใส ด้าน "ธวัชชัย พุฒิพิริยะ" และ "อมร พุฒิพิริยะ" สองแม่ทัพใหญ่ TNP เผย นำเงินที่ระดมทุนได้ไปเพิ่มศักยภาพธุรกิจและสร้างการเติบโต อย่างแข็งแกร่ง จากการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้า รองรับการขยายสาขาในอนาคต นอกจากนี้ บริษัทฯ มีนโยบายจ่ายปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ มั่นใจหลังเข้าทำการซื้อขายในกระดาน 18 พฤศจิกายนนี้ ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำการจัดจำหน่ายหุ้น IPO บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP กล่าวว่า หลังจากที่ได้เปิดขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชน ทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 200 ล้านหุ้น ในราคาเสนอขายที่ 1.75 บาท/หุ้น ระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ปรากฎว่าหุ้นของ TNP ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก มียอดจองซื้อหุ้นไอพีโอเข้ามาเต็มทั้งจำนวน ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี "ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอของ TNP ในครั้งนี้ มีนักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก คาดว่า เป็นผลจากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในศักยภาพบริษัทฯ และจากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของผู้บริหารในธุรกิจค้าปลีกท้องถิ่นกว่า 25 ปี ส่งผลให้บริษัทฯ มีโมเดลธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีการบริหารจัดการภายในที่เป็นระบบ และมีประสิทธิภาพ การเข้ามาระดมทุนในตลาดฯ จะยิ่งเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันให้บริษัทฯ แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ราคาขายหุ้นไอพีโอที่ 1.75 บาท/หุ้น ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสม และคุ้มค่าสำหรับการถือลงทุนในระยะยาว ดังนั้นเชื่อว่านักลงทุนที่พลาดโอกาสจองซื้อหุ้นไอพีโอของ TNP ในวันจองซื้อ 3 วันที่ผ่านมา จะเข้ามาซื้อลงทุนในกระดานเทรดวันแรก วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้เพิ่มเติมอีก" นายรัฐชัย กล่าว นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP กล่าวว่า หุ้นไอพีโอของบริษัทฯ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ บริษัทฯ เนื่องจาก TNP เป็นธุรกิจที่มีศักยภาพแข็งกร่ง ในฐานะร้านค้าปลีกท้องถิ่นของคนไทย ในจังหวัดเชียงราย ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และตลอด 3 ปีที่ผ่านมา (ปี 2555 – 2557) บริษัทฯ มีรายได้เติบโตเฉลี่ย 12.9% การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในครั้งนี้ จะทำให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจได้อย่างรวด เร็วตามแผนที่วาง ไว้ นอกจากนี้ บริษัทฯ จะได้รับประโยชน์เต็มๆ จากการเปิด AEC เพราะจังหวัดเชียงรายเชื่อมต่อได้ถึง 3 ประเทศ ได้แก่ เมียนมา ลาว และจีนตอนใต้ ซึ่งต้องมีการขยายธุรกิจรองรับการเติบโตในอนาคต "ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตจากการขยายสาขา โดยใช้กระแสเงินสดของบริษัทฯ จึงเป็นการขยายสาขาในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากเราต้องมีการวิเคราะห์ถึงทำเลที่เหมาะสมในการขยายสาขาด้วย ทั้งนี้ การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai จะทำให้บริษัทฯ เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่จะสามารถเตรียมพร้อมรับโอกาสใหม่ๆ ได้ทุกเมื่อ อีกทั้ง เงินระดมทุนที่ได้ในครั้งนี้ ส่วนใหญ่นำไปใช้ก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้า ซึ่งจะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านโลจิสติกส์ และสามารถรองรับการขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต " นายธวัชชัย กล่าว ด้าน เภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อหุ้นไอพีโอเข้ามา เป็นจำนวนมาก การเข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ TNP มีความโปร่งใส มีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ และสามารถพัฒนาระบบการบริหารธุรกิจจากระบบครอบครัว ให้มีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมรับโอกาสใหม่ๆ เป็นต้นแบบของร้านค้าปลีกท้องถิ่นไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อ ไป ในฐานะผู้บริหารและพนักงานทุกคนมุ่งมั่นจะเดินหน้าสร้างผลตอบแทน ที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยมีนโยบายการจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ ทั้งนี้ เม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ราว 350 ล้านบาท จะนำไปใช้เป็นเงินทุนก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าแห่ง ใหม่จำนวน 200 ล้านบาท , นำไปใช้ขยายสาขาเพิ่มจำนวน 45 ล้านบาท , นำไปชำระคืนเงินกู้ 70 ล้านบาท และส่วนที่เหลือนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน