TRC แข็งแกร่ง โชว์กำไรงวด 9 เดือน 207 ล้านบาท เติบโต 12%

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 16, 2015 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ ตุน Backlog กว่า 6,622 ลบ. มั่นใจรายได้ปี 2562 เติบโตแตะหมื่นล้านบาทตามเป้าหมาย บมจ. ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/58 รายได้รวม 905.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 3/57 98.66 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิงวด 9 เดือน 206.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.37ล้านบาท นายภาสิต ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุเตรียมเดินหน้าประมูลงานเพิ่ม มั่นใจดันรายได้แตะ 10,000 ล้านบาทภายในปี 2562 ตามเป้าหมาย นายภาสิต ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ "TRC" ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในงานวางระบบท่อ ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมพลังงาน และปิโตรเคมี และธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุน เปิดเผยว่าในไตรมาส 3/58 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 905.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.23% เมื่อเทียบกับไตรมาส 3/57 ขณะที่กำไรสุทธิไตรมาส 3/58 อยู่ที่62.93 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้นสำหรับไตรมาส 3/58 อยู่ที่ 17.25% เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 2/58 อยู่ที่ 13.25% ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนของปี 2558 กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม 2,640.32 ล้านบาท เพิ่มขึ้น18.33% จากงวดเดียวกันปีของก่อนซึ่งมีรายได้รวม 2,231.33 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 206.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.12% เมื่อเทียบจากปีก่อน รายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากการที่บริษัทฯ ได้ดำเนินโครงการและส่งมอบงวดงานให้ลูกค้าได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด ในใตรมาส 3/58 บริษัทฯ ได้มีการออกหุ้นกู้ 100 ล้านบาท เพื่อลงทุนในเครื่องจักรและอุปกรณ์ รองรับการขยายธุรกิจที่เติบโต และได้มีการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด 330 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.20บาท ซึ่งเงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุนจะนำไปใช้ในการลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัท เหมืองแร่โปแตชอาเซียน จำกัด (มหาชน) หรือ APMC ซึ่งลงทุนโดย TRC Investment Limited บริษัทย่อยที่สาธารณรัฐเมอริเชียส จำนวนหุ้นไม่เกิน6.3 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 200 บาท คิดเป็นเงินไม่เกิน 1,260 ล้านบาท โดยในเดือนตุลาคมได้มีการชำระค่าหุ้น และรับโอนหุ้นจำนวน 1.775 ล้านหุ้น เรียบร้อยแล้ว ทำให้กลุ่มบริษัทฯ ถือหุ้นใน APMC ร้อยละ 13.94 และคาดว่าการซื้อหุ้นจะเสร็จสิ้นภายในไตรมาสแรกของปี 2559 ณ สิ้นไตรมาส 3 กลุ่มบริษัทมีงานในมือ (Backlog) มูลค่า 6 ,622 ล้านบาท บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานเหมืองโปแตช จังหวัดชัยภูมิ มูลค่าหลักหมื่นล้านบาทจาก APMC คาดว่าจะทราบผลการประมูลต้นปี2559 โดยหากบริษัทฯ ได้งานก่อสร้างเหมืองแร่โปแตชดังกล่าว จะส่งผลให้มูลค่า Backlog ของบริษัทฯ แตะระดับหมื่นล้านบาท นอกจากนั้นแล้ว บริษัทฯ ยังติดตามเข้าประมูลงานระบบท่อก๊าซธรรมชาติ และ Process Plant ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ และสหการวิศวกร บริษัทย่อย ยังติดตาม โครงการจากทางภาครัฐ อาทิเช่น Mega Projectsจากรัฐบาลในส่วนงานรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน สายสีต่างๆ โครงการติดตั้งเครื่องจักรจากโรงงานยาสูบ เป็นต้น