“ORI” กำไรงวด 9 เดือนโต 673.7% ทิ้งทวนก่อนสิ้นปีเปิดโครงการใหม่เพิ่ม 1.1 พันล้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 17, 2015 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (ORI) ประกาศผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปีนี้ สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2558 มีรายได้รวม 1,350.4 ล้านบาท กำไรสุทธิ 261.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 673.7% จากการทยอยรับรู้รายได้โครงการคอนโดมิเนียมของบริษัทฯ และยอดขายรอโอน (Backlog) มีจำนวนถึง 6,200 ล้านบาท พร้อมประกาศสิ้นปีนี้เตรียมเปิดโครงการใหม่อีก 2 โครงการมูลค่า 1.1 พันล้านบาท ย่านพหล - เกษตร นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยถึงผลการดำเนินงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2558 ของบริษัทฯว่า มีรายได้รวม 1,350.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 355.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 261.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 673.7% เมื่อเทียบจากปีก่อน ส่วนผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2558 บริษัทฯ มีรายได้รวม 270.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58 % เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อน กำไรสุทธิ 31.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.7 % จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯ มีการทยอยรับรู้รายได้จากโครงการคอนโดมิเนียมเดิมอย่างต่อเนื่องจากปี 2557 ที่ผ่านมา จำนวน 6 โครงการ และมีโครงการใหม่ที่เริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในปี 2558 เพิ่มขึ้นจำนวน 2 โครงการ จึงทำให้บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีการรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) กล่าวเพิ่มว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทฯ เตรียมเปิดโครงการใหม่ในกรุงเทพ อีก 2 โครงการ มูลค่า 1,100 ล้านบาท ซึ่งอยู่ย่าน พหล-เกษตร ส่งผลให้ปี 2558 ทั้งปีบริษัทฯเปิดโครงการ 9 โครงการ มูลค่ารวม 8,000 ล้านบาท จึงมั่นใจว่ายอดพรีเซลของบริษัทปีนี้จะสามารถทำได้ทะลุเป้าที่วางไว้ 5,000 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) อยู่ที่ 6,200 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาส 4 นี้ไม่น้อยกว่า 700 ล้านบาท ส่วนภาพรวมอุตสาหกรรมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงสิ้นปีนี้ มองว่าได้รับอานิสงค์จากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์จากภารัฐในระดับหนึ่ง โดยโครงการคอนโดมิเนียมของบริษัทฯที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากมาตรการนี้ และพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ มูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท