AJD พระเอกตัวจริง!!! ไม่ทำให้ผิดหวัง 9 เดือนแรก กำไรพุ่ง 1,007%แนวโน้มไตรมาส 4 สดใส แถมยังได้ตู้เติมเงินออนไลน์เข้ามาหนุนผลักดันผลประกอบการปี”58 โตก้าวกระโดด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 17, 2015 12:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--IR network บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ (AJD) พระเอกตัวจริง!!! โชว์ฟอร์มสวย ผลประกอบการ 9เดือนแรก กำไรสุทธิ 25.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,007% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อานิสงส์ยอดขาย Set Top Box - กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าพุ่งกระฉูด บริหารต้นทุนขายได้ดี "ดร.อมร มีมะโน"มั่นใจแนวโน้มไตรมาส 4/58 สดใส เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ แถมยังได้ตู้เติมเงินออนไลน์ "เติมสบาย พระเอกตัวจริง" เข้ามาหนุน ดันผลประกอบการปีนี้โตก้าวกระโดด ดร.อมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 3/2558 มีรายได้รวม 361.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69.79 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 23.95% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 291.43 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิ 8.35 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.20 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 621% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 1.16 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนของปีนี้ มีรายได้รวม 1,325.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 274.79 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 26.15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 1,050.81 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิ 25.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.46 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 1,007% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 2.82 ล้านบาท "ผลประกอบการของบริษัทฯเติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งในงวดไตรมาส 3/58 ที่มีกำไรเติบโต 621% ขณะที่งวด 9 เดือนเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยพุ่งสูงถึง 1,007% พลิกเป็นกำไรจากช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุน โดยเป็นผลมาจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นจาก Set Top Box ขณะที่รายได้ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ เรายังสามารถบริหารจัดการด้านต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ต้นทุนลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลประกอบการที่ออกมาสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมผู้บริหารที่ต้องการให้ AJD เติบโตต่อไปอย่างแข็งแกร่ง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคตได้" ดร.อมร กล่าว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. คราวน์ เทค แอดวานซ์ กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส4/2558 น่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ เนื่องจากเป็นช่วง High seasonของธุรกิจ ประกอบกับจะเริ่มรับรู้รายได้จากการขายตู้เติมเงินออนไลน์ "เติมสบาย พระเอกตัวจริง" เข้ามาสนับสนุนผลประกอบการอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งบริษัทฯได้ตั้งเป้ายอดขายตู้เติมเงินในปีนี้ไว้ที่ 20,000 เครื่อง โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน และเป็นปัจจัยที่จะช่วยผลักดันรายได้และกำไรของบริษัทในปีนี้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง