ACAP โชว์ผลงานไตรมาส 3/58 พลิกกำไร 3.82 ลบ. คาดไตรมาส 4 โตต่อเนื่อง เล็งปล่อยสินเชื่อ SME เพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 23, 2015 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ (ACAP) เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3/58 พลิกกำไร 3.82 ล้านบาท เหตุมีการปรับโครงสร้างการบริหาร ด้านผู้บริหาร "สุกัญญา สุขเจริญไกรศรี" มั่นใจปี 59 ธุรกิจสดใส เล็งปล่อยสินเชื่อ SME เพิ่ม นางสาวสุกัญญา สุขเจริญไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ? ACAP เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย งวดไตรมาส 3/2558 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2558 มีกำไรสุทธิ 3.82 ล้านบาท หรือมีกำไรสุทธิ 0.03 บาทต่อหุ้น เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 19.37 ล้านบาท หรือขาดทุนสุทธิ 0.15 บาทต่อหุ้น โดยไตรมาส?3?บริษัทฯ มีกำไรเนื่องจากบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้จากการให้บริการและ การปล่อยสินเชื่อเพิ่มขึ้น รวมถึงมีรายได้อื่นเพิ่มเติม ในขณะเดียวกันต้นทุนบริการและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลงด้วย "Q3/58 เราพลิกกลับมามีกำไรแล้ว จากการปล่อยสินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน รวมทั้งต้นทุนบริการและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลง คาดว่าในไตรมาส 4/58 ก็ยังสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง แต่มั่นใจว่าในปี 2559 ธุรกิจของบริษัทฯ ยังเติบโตสดใส หลังมีการปรับโครงสร้างการบริหารไปแล้ว" นางสาวสุกัญญา กล่าว ทั้งนี้ หลังจากที่มีการปรับโครงสร้างบริหารและการปล่อยสินเชื่อเพิ่มขึ้น รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีของบริษัทฯ คาดว่าในปี 2559 จะกลับมามีกำไรได้ และส่วนของรายได้จะสามารถเติบโตได้สูงขึ้นจากปีนี้อย่างมีนัยสำคัญ โดยในไตรมาสแรกของปี 2559 บริษัทฯ ตั้งเป้าในการปล่อยสินเชื่อ โดยเน้นกลุ่มธุรกิจประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ประมาณ 600 ล้านบาท สำหรับเงินที่จะนำมาปล่อยสินเชื่อนั้น จะมาจากเงินทุนของบริษัทฯ เองและเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินต่างประเทศ ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ ทั้งนี้ รูปแบบการปล่อยสินเชื่อจะต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากการดำเนินงานด้วย ซึ่งหากบริษัทใดที่มีโครงการน่าสนใจและเป็นโครงการที่ก่อให้เกิดรายได้และเป็นประโยชน์ บริษัทฯ ก็พร้อมจะสนับสนุนในทุกรูปแบบ