“หนาวนี้แอ่วแป้ แห่ระเบิด” ประเพณีลอยกระทง “จุดผางปะตี๊ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก” ประจำปี ๒๕๕๘

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 24, 2015 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์เฉพาะกิจ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ จังหวัดแพร่ โดย สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ เทศบาลเมืองแพร่ และ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ โดย นายพิเชษฐ ไพบูลย์ศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วย นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีจังหวัดแพร่, นายสุธน วิชัยรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ และ ท่านศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ จัดโครงการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ มหัศจรรย์สีสันวัฒนธรรมล้านนา ภายใต้แนวคิด "หนาวนี้แอ่วแป้ แห่ระเบิด" ประเพณีลอยกระทง "จุดผางปะตี๊ปตี๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก" ประจำปี ๒๕๕๘ ระหว่างวันที่ ๒๔-๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ บริเวณ กาดสามวัย และ สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ ชมขบวนแห่อันยิ่งใหญ่และการประกวดนางนพมาศ ชมขบวนแห่ธรรมหลวงถวายเทศน์มหาชาติอันยิ่งใหญ่ ชมพลุอันยิ่งใหญ่ตระการตา การแข่งขันบอกไฟดอก ณ สวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ เทศกาลอาหารพื้นเมือง การประกวดซุ้มประตูวัด ๑๘ วัด พิธีสืบชะตาแม่น้ำยมท่าน้ำเชตะวัน บริเวณท่าน้ำเซตวัน การประกวดดนตรี (วงสตริง) การประกวดร้องวงดนตรีเพลงไทยลูกทุ่ง "ร้องได้ ร้องดี สืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมเมืองล้านนา" กรรมการตัดสินและคอมเม้นเตเต้อร์จาก ครูเทียม, ครูแดน จากรายการชิงช้าสวรรค์ ชมฟรีคอนเสิร์ตจาก นักร้องลูกทุ่งคนดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม, อาร์ม ชิงช้าสวรรค์ ศิลปินเมืองล้านนา วงไม้เมือง ตบท้ายด้วยวงสตริงสุดชิค วงลิปตา และ วงมายด์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ โทรศัพท์ ๐ ๕๔-๖๔๖-๒๐๕ แฟกซ์ : ๐๕๔-๕๓๑-๔๑๘