“ณัชพล ตันเจริญ” ทุ่ม 15 ล้าน บุกตลาดอาหารญี่ปุ่น เปิด “HARU BANGKOK”

ข่าวบันเทิง Tuesday November 24, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--โฟร์ฮันเดรท ตลาดอาหารญี่ปุ่นเดือด "ณัชพล ตันเจริญ" ทุ่ม 15 ล้านบาท เปิดตัว "HARU BANGKOK" ในชื่อร้าน "HARU Izakaya & Sushi Bar" ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์โมเดิร์นอิซากายะ (Modern Izakaya) ที่กำลังได้รับความนิยมในญี่ปุ่น เจาะกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยที่มีไลฟ์สไตล์ในการรับประทานอาหารใกล้เคียงกัน ด้วยสโลแกน "กินดื่มครบ จบในที่เดียว" ชูเมนู "3 ซามูไรในตำนาน" เป็นไม้เด็ด "ข้าวอบหม้อญี่ปุ่นหมูสามชั้น" ที่มีความพิเศษเพราะสามารถรับประทานได้สามแบบ คือ เป็นข้าวอบ, ข้าวยำ, และข้าวต้ม "หม้อไฟหมูญี่ปุ่นหมูคุโรบุตะ" เมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งที่พิเศษด้วยการเพิ่มคอลลาเจนลงในหม้อซุป ตอบโจทย์สุภาพสตรีที่รักสุขภาพและความงาม และ "ชุดเสียบไม้ย่างชุดใหญ่" ที่ให้สัมผัสรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างด้วยถ่านไม้ไผ่หอมกรุ่น นอกจากนั้นยังมีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และขนมหวาน ซึ่งความหลากหลายครอบคลุมนี้ทำให้ทางร้านสามารถตอบโจทย์ลูกค้าทั้งกลุ่มเพื่อนที่มานัดสังสรรค์ และลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มครอบครัว พร้อมที่จอดรถสะดวกสบายกว่า 40 คัน นายณัชพล ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท "HARU BANGKOK" เว้นว่างจากงานทางการเมือง หันมาลงสนามธุรกิจอาหารญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว เปิดร้าน "HARU Izakaya & Sushi Bar" โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบและหลงใหลในวัฒนธรรม และอาหารของญี่ปุ่นแบบขนานแท้ ทำให้เกิดแนวความคิดที่จะบุกตลาดอาหารญี่ปุ่น โดยยกเอาลักษณะการรับประทานอาหารแบบ "โมเดิร์นอิซากายะ" (Modern Izakaya) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ มาเจาะกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยที่มีไลฟ์สไตล์ในการรับประทานอาหารใกล้เคียงกัน โดยคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบของอาหาร ความสด สะอาด รสชาติ และบรรยากาศภายในร้าน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่หลากหลาย และมีเมนูให้เลือกมากกว่า 240 เมนู ถือเป็นจุดขายของทางร้าน" โดยอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ "โมเดิร์นอิซากายะ" จะเน้นการสังสรรค์ดื่มกินเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของทางร้านที่ว่า "กินดื่มครบ จบในที่เดียว" ครอบคลุมในอาหารทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอาหารจานร้อนสไตล์อิซากายะ (ปิ้ง ผัด ทอด ย่าง นึ่ง อบ ราเมง), ซูชิและซาซิมิ, และคอกเทลบาร์ในสไตล์ญี่ปุ่น ร้าน "HARU Izakaya & Sushi Bar" ได้ใช้งบลงทุนไปกว่า 15 ล้านบาท โดยเลือกทำเลร้านบริเวณ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการร้านนั่งดื่ม ที่มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย และยังอยู่ในบริเวณถนนสายหลักเส้นใหม่มีทางด่วนตัดผ่าน ที่ถือว่าเป็นย่านศูนย์กลางแห่งใหม่ มีทั้งห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีก โรงภาพยนตร์ ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน และสำนักงานต่างๆ โดยทางบริษัทฯ มีแผนที่จะคืนทุนภายใน 2-3 ปี และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยใช้เม็ดเงินลงทุนรวมไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งถึงแม้ในปัจจุบันการแข่งขันกันของร้านอาหารญี่ปุ่นจะสูงขึ้นทุกปี แต่ด้วยความหลากหลายของเมนูที่มีความน่าสนใจ วัตถุดิบที่ได้คุณภาพ รสชาติอาหารแบบญี่ปุ่นขนานแท้ และสไตล์บรรยากาศของร้านที่มีความชัดเจน ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ใหม่ที่น่าจับตาดูในขณะนี้ นายณัชพล ยังกล่าวต่ออีกว่า "สำหรับเงินลงทุนอาจจะสูงไปซักนิดเมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ แต่ผมมองว่าร้านแบบ Stand Alone จะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในเรื่องของบรรยากาศที่เหมาะแก่การกินดื่ม และเวลาเปิด-ปิดที่เป็นอิสระมากกว่า นอกจากนี้ที่จอดรถที่มากเพียงพอก็เป็นเหตุผลสำคัญของลูกค้าที่จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งเงินลงทุนก้อนนี้ผมมองว่ามันไม่มากเกินไปที่จะทำร้านในเกณฑ์คุณภาพดี อาหารอร่อย ราคาเหมาะสมที่ใครก็สามารถทานได้ ซึ่งในอนาคตผมยังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มในประเทศกลุ่มอาเซียนอีกด้วย" สำหรับผู้ที่สนใจที่จะลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นรสชาติสไตล์ "โมเดิร์นอิซากายะ" ก็สามารถไปได้ที่ร้าน "HARU Izakaya & Sushi Bar" ถนนเลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ในซอยโยธินพัฒนา (หลังอาคารชิครีพับบลิค) โดยเปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:30 น. – 14:00 น. และเวลา 17:00 น. – 23:00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:30 น. – 23:00 น. สามารถโทรสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02-515-0058-9 หรือเบอร์ 098-278-2266 และสามารถติดตามข่าวสาร-โปรโมชั่นได้ที่ LINE: @HaruBangkok Facebook : HARUBangkokและ Instagram : HARUBangkok หรือทางเวปไซค์ได้ที่ www.HaruBangkok.com