กรุงเทพมหานครจัดโครงการ “คอมพิวเตอร์มือสองเพื่อการศึกษา”

ข่าวเทคโนโลยี Thursday December 14, 2000 08:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--กทม.
ดร.ธารินทร์ สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการที่สภากรุงเทพมหานครได้อนุมัติให้ดำเนินการโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาของกรุงเทพมหานคร หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงแก้ไขสัญญาและสรรหาผู้ประมูลใหม่ ซึ่งจะทำให้โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครทั้ง 431 โรงเรียน ได้รับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการจัดการเรียนการสอน จำนวน 7,000 เครื่อง สำหรับนักเรียนกรุงเทพมหานครกว่า 3 แสนคนได้เรียนคอมพิวเตอร์กันทุกคน นั้น เพื่อเป็นการเสริมให้การจัดการเรียนการสอนคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนกรุงเทพมหานครมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเล็งเห็นคุณค่าของเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า ซึ่งคอมพิวเตอร์เหล่านี้หน่วยงานของรัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นบริษัท ห้างร้าน หรือธนาคารไม่ใช้แล้วงานแล้ว แต่อยู่ในสภาพดี สามารถปรับปรุงมาใช้งานได้ กรุงเทพมหานครจึงได้จัดโครงการ “คอมพิวเตอร์มือสองเพื่อการศึกษา กทม.” โดยจะขอรับบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า เช่น 486 หรือรุ่น PENTIUM 133 ขึ้นไปรวมทั้งเครื่องพิมพ์ (PRINTER) สำหรับเสริมโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาที่ผ่านการอนุมัติจากสภากรุงเทพมหานครไปยังโรงเรียนขนาดเล็ก ที่มีนักเรียนไม่เกิน 200 คน ซึ่งในปีการศึกษา 2543 มีอยู่จำนวน 40 โรงเรียนให้ได้รับเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ใช้ในการจัดการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้น
อนึ่งหากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหน่วยงานใดมีความประสงค์ที่จะบริจาคชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ดังกล่าวขอได้โปรดติดต่อที่ ฝ่ายแผนงานและสาระสนเทศทางการศึกษา กองวิชาการ สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร 869 ถนนลาดหญ้า เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600 โทร. 4376631-5 ต่อ 707 , 708 หรือ 4394369 (สายตรง) หรือติดต่อบริจาคโดยตรงที่ศาลาว่าการกรุงเทพหานคร ห้องรองผู้ว่าฯ ธารินทร์ สงวนเสริมศรี โทร. 6210839 กรุงเทพมหานคร ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงที่ท่านได้เห็นความสำคัญของการศึกษา อันจะสร้างเยาวชนให้เป็นคนมีคุณภาพและเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไปในอนาคต--จบ--
-นศ-