อธิบดีกรมสรรพากรร่วมการประชุม SGATAR ครั้งที่ 45

ข่าวทั่วไป Thursday December 3, 2015 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร พร้อมคณะ ร่วมการประชุมคณะศึกษาเพื่อการบริหารและค้นคว้าทางภาษีอากรแห่งเอเชีย (Study Group on Asian Tax Administration and Research: SGATAR) ครั้งที่ 45 ในฐานะสมาชิก โดยในการประชุมครั้งนี้ หัวหน้าคณะผู้แทนกรมสรรพากรของสมาชิก SGATAR ทั้ง 17 เขตเศรษฐกิจ ได้ร่วมหารือเกี่ยวกับทิศทางการดำเนินการและโครงสร้างของ SGATAR นอกจากนี้ ยังมีการประชุมกลุ่มย่อยในหัวข้อที่สมาชิก SGATAR ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ได้แก่ หัวข้อที่ 1 Improving the Compliance of Small and Medium Enterprise หัวข้อที่ 2 Improving the Taxpayer's Experience with the Tax Authority Efficiently and Effectively หัวข้อที่ 3 Implementing and using country-by-country reporting ในโอกาสนี้ อธิบดีกรมสรรพากรยังได้หารือในระดับทวิภาคีกับอธิบดีสรรพากรสิงคโปร์ เจ้าภาพจัดการประชุม อธิบดีสรรพากรกัมพูชา และอธิบดีสรรพากรไต้หวัน เพื่อยกระดับความร่วมมือระหว่างสมาชิก SGATAR อีกด้วย ณ โรงแรมมารีนาเบย์แซนด์ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2558