๓ บริษัทร่วมลงนามสัญญาจัดซื้อจัดจ้างโครงการโทรศัพท์-๑๙๐๐

ข่าวทั่วไป Wednesday February 14, 2001 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--กรมประชาสัมพันธ์
ท่ามกลางกระแสข่าวว่ารัฐบาลชุดใหม่จะเข้ามาล้มโครงการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑๙๐๐ เมกะเฮิรตซ์ ภายหลังรัฐบาลชุดปัจจุบันพ้นตำแหน่งนั้น ขณะนี้เริ่มมีความเป็นไปได้ยาก เนื่องจากในวันนี้บริษัทเอซีทีโมบาย จำกัด ได้เชิญบริษัทซีเมนต์ อีริคสัน และมิตซุย เข้ามาลงนามในสัญญาจัดซื้อจัดจ้างมูลค่าประมาณ ๓,๐๐๐ ล้านบาท และให้ทั้ง ๓ บริษัทนำอุปกรณ์มาก่อสร้างชุมสายและเครือข่ายอย่างเป็นทางการแล้ว การลงนามในสัญญามีขึ้นเมื่อเวลา ๐๙.๐๐ น.เช้าวันนี้ ใช้เวลาเพียง ๓๐ นาทีโดยไม่ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมงานแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้นายสมควร บูรณ์มินเหง กรรมการผู้อำนวยการบริษัทเอซีทีโมบาย กล่าวว่า สาเหตุที่ไม่ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมงานเพราะเห็นว่าการเซ็นสัญญาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำงานตามปกติ ไม่ได้ตั้งใจจะปกปิด และที่ผ่านมาข่าวเรื่องโครงการนี้ก็มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง สำหรับสัญญาเพิ่งร่างเสร็จในเช้าวันนี้ แต่ไม่ได้เร่งรีบเซ็น เพราะได้กำหนดไว้ล่วงหน้าถึง ๑ เดือนแล้ว และมติคณะรัฐมนตรีก็ระบุชัดเจนว่าต้องดำเนินการให้เสร็จภายใน ๑๓ เดือน ขณะนี้เวลาล่วงเลยมาพอสมควร สำหรับเนื้อของสัญญาก็มีลักษณะคล้ายสัญญาจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ขององค์การโทรศัพท์ฯ โดยทั่วไป ไม่มีอะไรแตกต่างกันมากนัก--จบ--
-สส-