TSR มั่นใจยอดขาย-กำไรปี 58 ทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แง้มแผนปี 59 วางขายเครื่องซักผ้า-เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน บุกตลาดต่างประเทศ! ปักธงเริ่มที่ลาวและเวียดนาม

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 4, 2015 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--IR network "เธียรสุรัตน์" แนวโน้มรายได้-กำไรปี 58 ทำนิวไฮต่อเนื่อง กางแผนปี 59 วางขายเครื่องซักผ้า-เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน เตรียมบุกตลาดต่างประเทศ! ปักธงเริ่มที่ลาวและเวียดนาม "วิรัช วงศ์นิรันดร์" มั่นใจปีนี้กวาดรายได้ 1.5 พันล้านบาท ตามเป้าที่ตั้งไว้ สำหรับปี 59 คาดรายได้โตไม่ต่ำกว่า 30% เปิดสาขาใหม่ 5-7 แห่งต่อปี จากปีนี้มีสาขาและศูนย์บริการรวม 22 แห่ง นายวิรัช วงศ์นิรันดร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) (TSR) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีนี้ว่า คาดว่ากำไรสุทธิจะปรับตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 93.72 ล้านบาท โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ มีกำไรสุทธิสูงถึง 99.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.87 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 34.96% จากงวดเดียวกันของปีก่อน และแนวโน้มในไตรมาส 4/58 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง "เรายังคงให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มจำนวนสาขา/ศูนย์บริการในต่างจังหวัด เพื่อขยายฐานลูกค้าและการให้บริการหลังการขายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้มีความหลากหลาย เช่น การขายผ่านโมเดิร์นเทรด อีคอมเมิร์ซ การขายเข้าโครงการขนาดใหญ่ และตัวแทนจำหน่าย เป็นต้น ปัจจุบันบริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการดำเนินชีวิต โดยมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่สามารถใช้ได้ในทุกสภาพน้ำ และความต้องการของทุกกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศที่มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม" นายวิรัช กล่าว สำหรับแนวโน้มรายได้รวมของบริษัทฯ ในปีนี้ คาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 1,500 ล้านบาท หรือเติบโต30% เมื่อเทียบกับรายได้รวมของปีที่ผ่านมา โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้รวม 1,161.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น36.39 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 3.23% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาทั้งปีที่มีรายได้รวม 1,125.25 ล้านบาท ส่วนแนวโน้มในปี2559 คาดว่ารายได้รวมจะเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปีนี้ นอกจากยอดขายจากเครื่องกรองน้ำซึ่งเป็นรายได้หลักแล้ว ยังมียอดขายจากการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน เช่น เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น โดยในเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้นำเครื่องทำน้ำอุ่นภายใต้แบรนด์ "SAFE Electrics" (เซฟ อิเล็คทริคส์) ออกสู่ตลาด โดยปัจจุบันสัดส่วนรายได้มาจากเครื่องกรองน้ำและชุดสารกรอง 95% เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน 5% ขณะเดียวกันยังอยู่ระหว่างเจรจากับคู่ค้า เพื่อนำเครื่องซักผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านมาจำหน่าย โดยจะเห็นภาพที่ชัดเจนในปี 2559 "บริษัทฯ มีแผนเปิดสาขาในต่างจังหวัดเพิ่มปีละ 5-7 แห่ง จากสิ้นปีนี้ที่จะมีสาขารวม 15 สาขา และศูนย์บริการ 7 แห่ง" นายวิรัช กล่าว ในส่วนของการผลิตที่ปัจจุบันมีโรงงานทั้งสิ้น 4 แห่ง กำลังการผลิตรวม 30,000 เครื่องต่อเดือน ในส่วนนี้บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมโดยโรงงานแห่งที่ 4 ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานีมีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 12 ไร่ ปัจจุบันมีอาคารโรงงาน 1 หลัง ซึ่งยังมีพื้นที่ที่สามารถก่อสร้างโรงงานเพิ่มได้อีกเพื่อรองรับการเติบโต นายวิรัช กล่าวอีกว่า ในส่วนของการขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษา 3แนวทางคือ การร่วมลงทุน (Joint Venture) ตั้งตัวแทนจำหน่าย และเปิดสาขาเอง ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะไปในลักษณะของการตั้งตัวแทนจำหน่าย เพราะง่ายที่สุด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับเจ้าของธุรกิจในประเทศลาวและเวียดนาม คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีหน้า นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเพิ่มจำนวนพนักงานขายทางโทรศัพท์ เพื่อต่อยอดธุรกิจจากฐานลูกค้าเดิม ส่งผลให้ยอดขายชุดสารกรอง เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำอุ่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเป้าหมายในสิ้นปีนี้จำนวนพนักงาน Call Center และพนักงานขายทางโทรศัพท์จะมีมากกว่า 100 คน เมื่อเทียบกับต้นปีมีประมาณ 70 คน บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทฯ สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในทุกสภาพน้ำและสามารถขยายการขายไปครอบคลุมทั่วประเทศ