REAL MOTOSPORTS จับมือ FACTORY GEAR เปิด REAL GARAGE สาขาเมกา บางนา

ข่าวยานยนต์ Tuesday December 8, 2015 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--Studio Mango REAL MOTOSPORTS จับมือ FACTORY GEAR เปิด REAL GARAGEนำเสนอไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ แมตช์ไบค์เกอร์และเครื่องมือช่างคุณภาพสูงเข้าด้วยกันอย่างลงตัว REAL MOTOSPORTS ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ KAWASAKI คาวาซากิทุกรุ่น ตั้งแต่ 110 -1400 ซีซี จับมือกับพันธมิตร FACTORY GEAR ร้านเครื่องมือช่างคุณภาพสูงสัญชาติญี่ปุ่น เปิดโชว์รูมแนวคิดใหม่ภายใต้ชื่อ REAL GARAGE by REAL MOTOSPORTS AND FACTORY GEAR ที่ผสมผสานความชอบในบิ๊กไบค์ และการตกแต่งในสไตล์การาจเข้าด้วยกัน ผู้บริหารไฟแรง คุณธนรัช ลีละพัฒนา และ คุณภีศเดช นันทชัยพร ผู้บริหาร บริษัท เรียล โมโตสปอร์ต จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์คาวาซากิทุกรุ่น ตั้งแต่ 110 -1400 ซีซี แห่งแรกในกรุงเทพมหานคร เดินหน้าขยายตลาด โดยจับมือกับพันธมิตร บริษัท วีร่า พรีเมี่ยม ทูลส์ จำกัด ภายใต้การนำของ มร.มาซาโตะ ทากาโนะกุระ ประธานบริหาร กลุ่มบริษัท Factory Gear และ ประธานบริหาร Deen Tools International , คุณ วุฒิ เลิศรัตน์โกสุมภ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีร่า พรีเมี่ยม ทูลส์ จำกัด นำทีมผู้บริหารร้านจำหน่ายเครื่องมือช่างคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ "FACTORY GEAR" เปิดตัวโชว์รูม เรียล การาจ (REAL GARAGE BY REAL MOTOSPORTS AND FACTORY GEAR) เมกาบางนา อย่างเป็นทางการ ด้วยงบลงทุนกว่า 40 ล้านบาท คุณภีศเดช นันทชัยพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรียล โมโตสปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า "เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน เรียล โมโตสปอร์ต เป็นตัวแทนรถจักรยานยนต์ค่ายแรกที่มาออกบูธร่วมกับเมกา บางนา ซึ่งทำให้เราเห็นศักยภาพของตลาดตรงนี้เพราะยอดจองเกินความคาดหมายเลยทีเดียว และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทยขยายตัวเร็วมากและมีการแข่งขันที่สูงมากเช่นกัน โดยตลาดของบิ๊กไบค์ในตอนนี้โตขึ้นประมาณ 24 เปอร์เซนต์ ซึ่งสำหรับรถจักรยานยนต์รุ่นใหญ่ KAWASAKI มีส่วนแบ่งทางการตลาดยู่ที่ประมาณ 32 เปอร์เซนต์ ทั้งนี้ เราเห็นโอกาสทางการตลาด ในการขยายสาขาและการให้บริการของเรา ประกอบกับเราเชื่อมั่นในกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และได้มีการคุยกับทางเมกา บางนา ถึงคอนเซปต์ที่แตกต่างออกไปในการนำเสนอ คือ ในต่างประเทศ เราจะเห็นว่าคนที่รักรถ ส่วนใหญ่จะมีบ้านแนวการาจ คือมีโรงรถเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ซึ่งก็จะมีมุมปรับแต่งรถ และมุมเก็บอุปกรณ์ช่าง อยู่ด้วย จึงเชิญพันธมิตรอย่าง FACTORY GEAR มาร่วมกันเปิดโชว์รูมที่มีแนวความคิดมาจากโรงรถ ในบ้าน โดยใช้ชื่อว่า เรียล การาจ (REAL GARAGE BY REAL MOTOSPORTS AND FACTORY GEAR) ซึ่งเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่มีโชว์รูมในลักษณะนี้ให้บริการในศูนย์การค้า ด้วยพื้นที่กว่า 470 ตารางเมตร ที่ได้ถูกปรับแต่งเป็นโรงรถขนาดใหญ่ในบ้าน เราจะเห็นได้ว่า มีโซฟาพักผ่อน มีบาร์เสิร์ฟเครื่องดื่มที่นี่ คือไม่ใช่แต่โชว์รูมสำหรับโชว์รถเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราสร้างบรรยากาศของมิตรภาพและความอบอุ่นไว้ที่นี่ด้วย ลูกค้าที่ขี่มอเตอร์ไซค์มา สามารถเดินเข้ามาฝากเสื้อและหมวกกันน๊อคได้ ทั้งนี้ เนื่องจากเราต้องการนำเสนอไอเดียใหม่ในเรื่องของไลฟ์สไตล์ให้แก่ลูกค้า จะเห็นได้ว่าการตกแต่งที่นี่เป็นลอฟท์สไตล์ มีโชว์รูมมอเตอร์ไซค์และแอกแซสเซอรี่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันนอค เสื้อหนัง มีเครื่องมือช่างคุณภาพสูง ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก นำเข้าจากผู้ผลิตชั้นนำจากทั้งอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่พิเศษสำหรับ เรียล การาจ คือ นอกจากเวลาเปิดปิด 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มทุกวัน โดยไม่มีวันหยุดแล้ว ที่นี่ ลูกค้าที่เข้ามาและสนใจจองหรือซื้อรถ สามารถส่งมอบที่นี่ได้เลย โดยเรามีสโตร์เก็บรถที่นี่ นอกจากนี้เรายังมีเซอร์วิสบริการส่งถึงบ้านด้วย และในอนาคต เราจะขยายศูนย์บริการ ควิกเซอร์วิส เพื่อดูแลบำรุงรักษา เช็คระยะ และบริการหลังการขาย" ด้านคุณธนรัช ลีละพัฒนา ผู้บริหารจาก เรียล โมโตสปอร์ต เปิดเผยว่า "สำหรับไฮไลท์ของรถที่เรานำมาโชว์ที่นี่ นอกจาก Kawasaki Ninja 300 KRT รุ่นฉลองแชมป์ World Super Bike ปี 2015 แล้ว ก็จะมีรุ่นยอดนิยมอย่าง Kawasaki Z1000 2016 และ ZX-10R 2016 ด้วย นอกจากนี้ ยังมีรุ่น Z125 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์คาวาซากิรุ่นจิ๋วที่เพิ่งวางจำหน่ายในประเทศไทยแห่งแรกของโลกเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมถึงหมวกกันน็อคคุณภาพสูงจาก Real , Jacket และ ถุงมือ Bacuda ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มไบค์เกอร์ ซึ่งในอนาคตเราอาจมีอุปกรณ์ตกแต่งรถอื่นๆ มาเพิ่มขี้น โดยยังคงคอนเซปต์ในสไตล์การาจไลฟ์ไว้เช่นเดิม" คุณวุฒิ เลิศรัตน์โกสุมภ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วีร่า พรีเมี่ยม ทูลส์ จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง Factory Gear และ เรียล โมโตสปอร์ต ในการเปิดโชว์รูมแนวคิดใหม่สาขาแรกในประเทศไทยว่า"ทุกวันนี้ในประเทศไทยมีการขยายตัวของศูนย์บริการมาตรฐานในอุตสาหกรรมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์มีเพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกันกลุ่มคนที่รัก หรือมีงานอดิเรกเกี่ยวกับงานช่างในบ้านเราก็ได้ให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเครื่องมือดี ๆ เป็นของตนเองเพื่อใช้พัฒนาฝีมือและประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น เนื่องจากเครื่องมือที่ดีสามารถช่วยลดเวลาการทำงาน ทำให้มีสมาธิและเป็นส่วนเสริมในการสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงามได้ ดังนั้นเครื่องมือช่างคุณภาพหลากแบรนด์ดังจากทั่วโลกที่ขายอยู่ใน Factory Gear ของเราจึงได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าประจำและประชาชนทั่วไปมากขึ้น โดยหลังจากได้เปิดสาขาแรก ที่ Tesco Lotus Plus Mall อมตะนคร จนประสบความสำเร็จอย่างสูง และเปิดสาขา 2 ที่ A Square สุขุมวิท 26 แล้วพบว่า Factory Gear ทั้งสองสาขากลายมาเป็นแหล่งรวมคนรักรถที่มาเจอกัน ทำให้เราได้พบกับลูกค้ากลุ่มไบค์เกอร์ กลุ่มคนรักรถ รวมถึงคนที่ตั้งใจออกแบบโรงจอดรถของตนเองที่มีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคนกลุ่มนี้ ก็ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลรถด้วยตนเอง และมักเลือกใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพสูง ถือเป็นงานอดิเรกที่สามารถสร้างสรรค์ไอเดียได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะการเปลี่ยน แอกเซสเซอรี่บางชนิด ถ้าเครื่องมือไม่พอดีก็อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับชิ้นส่วนได้ ซึ่งสินค้าของเราตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดี คนกลุ่มนี้จึงกลายเป็นลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ประกอบกับทาง เรียล โมโตสปอร์ต กำลังจะเปิดโชว์รูมบิ๊กไบค์ใหม่ จึงมีการคุยกันว่า เราน่าจะมาจอยกัน ทำอะไรสนุกๆ กัน" "สำหรับโชว์รูม เรียล การาจ (REAL GARAGE BY REAL MOTOSPORTS AND FACTORY GEAR) ที่ร่วมกับทาง เรียล โมโตสปอร์ต นำเสนอในศูนย์การค้า เมกาบางนา นั้น เราได้รับแรงบันดาลใจมาจากความชื่นชอบของคนที่มีต่อโรงจอดรถ คือจะมีกลุ่มคนที่สนุกกับการซ่อมบำรุงรถเป็นงานอดิเรก คนกลุ่มนี้จะนิยมสร้างโรงจอดรถไว้ในบริเวณบ้าน ซึ่งนอกจากจะมีพื้นที่สำหรับจอดรถแล้ว ก็ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บเครื่องมือ พื้นที่สังสรรค์แฮงค์เอาท์กับเพื่อนที่รู้ใจ และพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจภายในนั้นด้วย และเครื่องมือส่วนใหญ่ นอกจากประโยชน์ในด้านการใช้งานแล้ว ยังเป็นของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นของตกแต่งเหมือนเฟอร์นิเจอร์ไปในตัวอีกด้วย "ในภาพรวมของมูลค่าทางการตลาดสำหรับเครื่องมือช่างในระดับพรีเมี่ยม ปัจจุบันนี้เราเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของไทยในตลาดเดียวกัน คือถ้านึกถึงเครื่องมือช่างคุณภาพสูง เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก และมีชื่อเสียงระดับดับแถวหน้า นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและอเมริกา ทุกคนจะนึกถึง Factory Gear เท่านั้น และสำหรับสินค้าที่เรามานำเสนอใน เรียล การาจ ก็จะเป็นสินค้าหลักๆ ของเรา ได้แก่ SNAP-ON, BLUE-POINT, Deen ซึ่งก็มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยขึ้นไปถึงหกหลัก สินค้าพิเศษที่เรานำเสนอคือ กลุ่มของ SNAP-ON ที่ได้มาตรฐานระดับสากลและเป็นเครื่องมือที่ช่างทั่วโลกยอมรับ และนอกจากสินค้าที่มีมาตรฐานระดับโลก ภาพลักษณ์และบริการที่โดดเด่นก็เป็นส่วนที่เราให้ความสำคัญมาก เรามีพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือที่มีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหา สามารถแนะนำเครื่องมือที่ถูกต้องแก่ลูกค้าได้ อีกทั้งยังสามารถเล่าเรื่องราวของเครื่องมือแต่ละชิ้นได้ และมีบริการหลังการขาย ซึ่งขอรับรองว่าลูกค้าทุกคนที่เข้ามาในร้านจะต้องรู้สึกประทับใจ" เรียล การาจ (REAL GARAGE BY REAL MOTOSPORTS AND FACTORY GEAR) ใช้งบลงทุนไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท โดยคิดเป็นการลงทุนในส่วนของมูลค่าสินค้าภายในร้านทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท และการลงทุนตกแต่งพื้นที่อีก 10 ล้านบาท สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเยี่ยมชมโชว์รูม ได้ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกา บางนา บริเวณโฮมโซน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. เปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด หรือติดต่อสอบถามได้ที่ Tel : 02 105 1652-3 อัพเดททุกกิจกรรมของ(REAL GARAGE BY REAL MOTOSPORTS AND FACTORY GEAR ได้ทาง www.facebook.com/realmotosports , www.realmotosports.com และ www.facebook.com/factory.gear.thailand , www.factorygear.co.th