ภาพข่าวบ้านปูฯ มอบทุน 1.5 ล้านบาท แก่ สพฐ. หนุนการศึกษาโรงเรียนชายแดนใต้

ข่าวทั่วไป Tuesday December 8, 2015 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--Hill & Knowlton เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดย นายการุณ สกุลประดิษฐ์ (กลาง) เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ นายนพพร มากคงแก้ว (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการศึกษา เขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ รับมอบเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท จาก บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจพลังงานแห่งเอเชีย นำโดย นางอุดมลักษณ์ โอฬาร (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสายอาวุโส-องค์กรสัมพันธ์ เพื่อสนับสนุนโรงเรียนในเขตพื้นที่ในการฟื้นฟูพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการฟื้นฟูและพัฒนาอุปกรณ์การเรียนการสอนเพื่อความต่อเนื่องในการเรียนรู้ ตลอดจนสร้างขวัญและกำลังใจแก่ครูและนักเรียนในพื้นที่ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการสนับสนุนทุนช่วยเหลือโรงเรียนภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ใน 5 จังหวัด ได้แก่ นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา และสตูล อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา โดยมีโรงเรียนที่ได้รับการสนับสนุนรวมแล้ว 82 โรงเรียน และในปี 2558 นี้ ซึ่งนับเป็นปีที่ 9 บริษัทฯ ได้ให้ความช่วยเหลืออีก 10 โรงเรียน มูลค่า 1.5 ล้านบาท รวมการสนับสนุนทั้ง 9 ปี เป็นทุนรวม 13.8 ล้านบาท