ออนิกซ์ฯ ตอกย้ำแผนรุกตลาดจีน เตรียมเปิดให้บริการ 9 โครงการใหม่ในประเทศจีน ภายในปี พ.ศ. 2560 ประกาศเซ็นสัญญาบริหารอมารี หยางโจว กุ้ยหลินและชามา ต้าชิง เฮยหลงเจียง

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 8, 2015 13:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารแบรนด์โรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ชั้นนำของเอเชีย ประกาศเซ็นสัญญาบริหารโครงการใหม่ 2 แห่ง ในประเทศจีน ประกอบด้วยอมารี หยางโจว กุ้ยหลินและชามา ต้าชิง เฮยหลงเจียง โดยสองโครงการใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ 9 โครงการในเครือออนิกซ์ฯ ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาในพื้นที่หลายแห่งของประเทศจีน โครงการแรก ได้แก่ อมารี หยางโจว กุ้ยหลิน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหยางโจว ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเวสต์ สตรีท หนึ่งในย่านที่เก่าแก่ที่สุดใจกลางเมืองหยางโจว โรงแรมแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาการพาณิชย์เชิงบูรณาการ (integrated commercial development) โดยบริษัท เซินเจิ้น ยี่เทียน กรุ๊ป จำกัด ประกอบด้วยห้องพักสไตล์บูติค 75 ห้อง สะดวกสบายในการไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเป็นที่นิยม อาทิ ยอดเขาหินปูน (Karst peaks) แม่น้ำ ถ้ำ รวมถึงวัด นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ห้องอาหารไทยที่เป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรมและบรีซ สปา โรงแรมแห่งนี้มีกำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2560 โครงการที่สอง ได้แก่ ชามา ต้าชิง เฮยหลงเจียง ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของต้าชิง เมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่สองของมณฑลเฮยหลงเจียง ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศจีน มีกำหนดเปิดให้บริการปลายปี 2559 ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 110 ห้อง เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์แห่งนี้พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมปิโตรเลียมในเมือง ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ ชามา คิชเช่น ชามา เดน เลาจน์ แอร์เรียร์ ห้องออกกำลังกาย และศูนย์ธุรกิจ ได้รับการพัฒนาโดยบริษัทเฮยหลงเจียง ฮง เหอ อินเวสเม้นต์ จำกัด (Heilongjiang Hong He Investment Co. Ltd) โครงการแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินต้าชิง และใช้เวลาขับรถไปยังเมืองฮาร์บิน เมืองหลวงของมณฑลเฮยหลงเจียงเพียง 2 ชั่วโมง นายปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า"ในขณะที่เราขยายเครือข่ายไปยังเมืองต่าง ๆ ของประเทศจีน พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเหล่านักพัฒนาโครงการชั้นนำของประเทศจีน โดยสองโครงการแห่งใหม่นี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในแผนการขยายเครือข่ายของออนิกซ์ฯ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 59 แห่ง รวมถึงโครงการ 20 แห่งที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาโครงการ พวกเรามุ่งมั่นที่จะขยายความโดดเด่นทางด้านการบริการในรากฐานและต้นกำเนิดการบริการแบบไทยให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค อีกทั้งมีแผนกลยุทธ์ที่จะมีโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ภายใต้การบริหารจัดการทั้งหมด 81 แห่ง ภายในปี 2561 การเซ็นสัญญาบริหารสองโครงการนี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวของออนิกซ์ฯ ที่จะไปสู่การเป็นผู้บริหารโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ชั้นนำในเอเชีย" ปัจจุบัน ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีโครงการบริหารโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ที่เปิดให้บริการแล้วในเซี่ยงไฮ้และหางโจว ประเทศจีนจำนวน 6 แห่ง และมีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีกจำนวน 9 แห่ง โดยมีกำหนดเปิดให้บริการภายในปี 2560 ซึ่งรวมถึงอมารี ต้าลี่ ยูนนาน อมารี หุ้ยตง กวางตุ้ง ชามา หยางหลิน ปักกิ่ง ชามา เทียนฟู่ เฉิงตู ชามา พาเซา กวางเจา ชามา เฉาเจียตู เซี่ยงไฮ้ และโอโซ่ ชิชิ เซี่ยเหมิน ออนิกซ์ฯ ตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการในเมืองหลักของประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงเซี่ยเหมินและเซินเจิ้น และมีอีกหลายโครงการที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเจรจาตกลง