ผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Index Series รอบทบทวนเดือนธันวาคม ปี 2558

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 8, 2015 17:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) ซึ่งเป็นผู้จัดทำดัชนี FTSE และดัชนี Russellประกาศผลการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่จะใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม2558 เป็นต้นไป โดยมี บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (BTS) เป็นหลักทรัพย์ใหม่ที่เข้าร่วมคำนวณในดัชนี FTSE SET Large Cap การทบทวนหลักทรัพย์ที่ใช้ในการคำนวณดัชนีชุด FTSE SET Index Series จัดทำขึ้นปีละ 2 ครั้ง ตามหลักเกณฑ์ที่มีการกำหนดไว้เป็นการล่วงหน้า การเปลี่ยนแปลงหลักทรัพย์ที่ใช้ในการคำนวณดัชนี FTSE SET Index Series สรุปได้ดังนี้ ดัชนี จำนวนหลักทรัพย์ที่เพิ่ม จำนวนหลักทรัพย์ที่คัดออก FTSE SET Large Cap Index 1 1 FTSE SET Mid Cap Index 8 3 FTSE SET Small Cap Index 16 15 FTSE SET Fledgling Index 9 11 FTSE SET Shariah Index 20 16 รายละเอียดเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่เพิ่มเติมและคัดออก สามารถติดตามได้ที่ http://www.ftse.com/products/indices/set การเปลี่ยนแปลงหลักทรัพย์ที่ใช้ในการคำนวณดัชนีต่างๆ จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2558 และกำหนดทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ครั้งต่อไปในวันที่ 3 มิถุนายน 2559 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับดัชนีชุด FTSE SET Index Series และหลักเกณฑ์พื้นฐานในการคำนวณ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ http://www.ftse.com/products/indices/set และ www.set.or.th