แอ็กซิสส่งกล้องโดมหมุนส่าย-ก้มเงย-ซูมได้รอบทิศทาง (PTZ dome camera) ตัวแรกที่มีความละเอียดระดับ 4K สู่ตลาด

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday December 9, 2015 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กล้อง AXIS Q6128-E ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะสูงด้วยการผสานรวมการออกแบบกล้องที่ให้ภาพวิดีโอความคมชัดสูงเป็นพิเศษ มีความละเอียดมากกว่าความละเอียดระดับ HDTV1080p ถึงสี่เท่า มีขนาดกะทัดรัดเหมาะทั้งติดตั้งกลางแจ้งและในที่ร่ม จับภาพเหตุการณ์ได้อย่างครบถ้วนแม่นยำและให้ภาพคมชัดจากทุกทิศทาง แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำระดับโลกด้านกล้องวิดีโอบนระบบเครือข่ายนำเสนอผลิตภัณฑ์กล้องหมุนส่าย-ก้มเงย และซูมได้รอบทิศทาง (PTZ)รุ่นล่าสุด เสริมประสิทธิภาพให้กับกล้องโดมระบบเครือข่ายตระกูล Q61 ทั้งนี้ AXIS Q6128-E โดดเด่นด้วยความละเอียดระดับ 4K สามารถหมุนส่าย-ก้มเงยได้อย่างรวดเร็ว และมีฟังก์ชั่นการซูมที่ทรงประสิทธิภาพ จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร หรือแม้แต่ในสถานที่ที่มีแสงน้อยและในสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญกับความท้าทายจากเงื่อนไขต่างๆ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวทำให้กล้องรุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานในสถานที่หลากหลาย เช่น ในห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถที่เปิดกว้าง และสนามกีฬา รวมถึงการตรวจการณ์-เฝ้าระวังในเขตชุมชน และอาณาบริเวณโดยรอบสิ่งปลูกสร้างหรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง กล้องโดม PTZ ของแอ็กซิสใช้เทคโนโลยี Sharpdome ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแอ็กซิส เพื่อจับภาพในพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างได้อย่างครอบคลุม สามารถจับภาพวัตถุทั้งที่อยู่สูงกว่าและต่ำกว่าระดับมุมมองปกติของกล้องได้ และซูมรายละเอียดภาพได้อย่างชัดเจนคมชัด AXIS Q6128-E ยังรองรับการทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการป้องกันภาพสั่นไหว (Electronic Image Stabilization) เช่นเดียวกับกล้องอื่นๆ ในตระกูล Q61 ของแอ็กซิส นายธงชัย วัฒนโสภณวงศ์ ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ กล่าวว่า "กล้องโดม PTZ ตระกูล 61 ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะเรามีนวัตกรรมการออกแบบและฟีเจอร์ทางเทคนิคระดับสูง และกล้องรุ่นล่าสุดของตระกูลนี้มีความละเอียดระดับ 4K" พร้อมกล่าวเสริมว่า"AXIS Q6128-E ตอบโจทย์ความต้องการกล้อง PTZ ที่มีความละเอียดสูงสุดได้อย่างตรงประเด็นที่สุด เพราะกล้องสามารถเก็บภาพรายละเอียดสำคัญๆ ของเหตุการณ์ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ในการจับภาพทั้งในสถานที่เกิดเหตุการณ์ รวมถึงพื้นที่เปิด ตามทางแยก และจัตุรัสต่างๆ" AXIS Q6128-E มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ติดตั้งกล้องได้อย่างรวดเร็วและวางใจได้ สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่อุณหภูมิตั้งแต่ -50°C จนถึง 50°C และติดตั้งฟีเจอร์ Speed Dry มากับตัวกล้องเพื่อขจัดหยดน้ำที่เกาะบนโดมแก้วได้อย่างรวดเร็วช่วยให้ได้ภาพที่ชัดเจนแม้ในขณะฝนตก ทั้งยังมีโหมดขจัดไอน้ำออกจากกระจกหรือเลนส์ได้อัตโนมัติ กล้องรุ่นนี้ยังได้รับการติดตั้งระบบวิเคราะห์วิดีโอมาเบ็ดเสร็จในตัว ประกอบด้วย การตรวจจับความเคลื่อนไหวและ Advanced Gatekeeper ซึ่งช่วยให้กล้องตรวจจับวัตถุในพื้นที่เฉพาะเจาะจงและซูมเข้าไปยังวัตถุนั้นๆ นอกจากนี้เนื่องจาก Application Programming Interface ของกล้องเป็นระบบเปิด กล้องจึงมีขีดความสามารถที่จะรองรับแอพพลิเคชั่นวิดีโออัจฉริยะต่างๆ ที่พัฒนาโดยบุคคลภายนอกได้อย่างเต็มที่ ข้อมูลทางเทคนิคของกล้อง AXIS Q6128-E - ให้ภาพวิดีโอที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K (8 MP) ที่เฟรมเรท 25/30 fps - 12x ออปติคัลซูมและโฟกัสภาพอัตโนมัติ - หมุนส่ายได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมากกว่า 700 องศาต่อวินาที จึงสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วได้ - ปราศจากการบิดเบือนหรือผิดสัดส่วน และมีฝาครอบโดมแบบโปร่งใส - มีฟีเจอร์การป้องกันฝุ่น ป้องกันแรงน้ำที่มากระทบกล้องอย่างแรง ฝน หิมะ และแสงแดด ติดตั้งมาพร้อมในตัวกล้อง - มีความทนทานต่อแรงกระแทก (ได้มาตรฐานระดับ IK08) - มีฟีเจอร์ตรวจจับแรงสั่นสะเทือนและทำการแจ้งเตือนอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายตัวกล้องหรือทำให้กล้องทำงานผิดเพี้ยนไปจากที่ตั้งค่าไว้ - มีเครื่องควบคุมอุณหภูมิระดับที่หนาวจัด กล้องโดม AXIS Q6128-E PTZ มีวางจำหน่ายแล้ว ชมภาพผลิตภัณฑ์และข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.axis.com/corporate/press/press_material.htm?key=axis_q61_series
แท็ก camera