TRC ย้ำปัจจัยพื้นฐานไม่เปลี่ยนแปลงแม้ราคาหุ้นจะลงตามภาวะตลาดรวม มั่นใจผลงานปี 59 ยิ่งสดใส รายได้รวมเติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 16, 2015 14:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ. ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) ย้ำผลการดำเนินงานปี 58 ยังคงเติบโตจากปีก่อน กำไรสุทธิงวด 9 เดือน 207 ล้านบาท ในขณะที่กำไรทั้งปี 2557 เท่ากับ 126 ล้านบาท โชว์ Backlog แข็งแกร่ง 6,908 ล้านบาท ซีอีโอ "ภาสิต ลี้สกุล" มั่นใจปีหน้า TRC ยิ่งสดใส พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่หลายโครงการ คาดรายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% ลุ้นผลประมูลงานใหญ่ งานรับเหมาก่อสร้างเหมืองแร่โปแตชที่จังหวัดชัยภูมิ นายภาสิต ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในงานวางระบบท่อ ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงาน ในอุตสาหกรรมพลังงาน และปิโตรเคมี และธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุน เปิดเผยว่า บริษัทฯ และบริษัทย่อยคาดว่ารายได้รวมปีนี้ เป็นไปตามที่คาดการณ์ ยังคงเป้าหมายรายได้เติบโต 20% ต่อปี และแตะระดับ 10,000 ล้านบาทในปี 2562 สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 4/58 นี้ บริษัทฯ คาดว่าจะเติบโตได้ดี จากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ ณ สิ้นไตรมาส 3 ที่มีอยู่ 6,622 ล้านบาท และบริษัทฯ และบจก. สหการวิศวกร ยังได้งานใหม่ช่วงไตรมาส 4 อีก 285 ล้านบาท ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ อยู่ระหว่างการเตรียมงานยื่นประมูลงานรับเหมาก่อสร้างงานบนดิน บริษัท อาเซียนโปแตชชัยภูมิ จำกัด (มหาชน) หรือ APOT มูลค่างานประมาณ 30,000 – 40,000 ล้านบาท คาดว่าจะยื่นประมูลภายในเดือนนี้ และทราบผลประมูลภายในไตรมาสแรกของปี 2559 นอกจากนั้นแล้ว ยังรอผลประมูลงาน Pipeline และ Process plant มูลค่างานรวมประมาณ 800ล้านบาท คาดว่าจะทราบผลในช่วงไตรมาส 1 ถึงไตรมาส 2 ปี 2559 และสหการวิศวกรยังรอผลประมูลงานจากหน่วยงานของรัฐอีกประมาณ 1,500 ล้านบาท "ผลประกอบการงวด 9 เดือนของปีนี้ ที่ 207 ล้านบาท อยู่ในระดับที่น่าพอใจ เกือบเท่ากับกำไรของปีก่อนทั้งปี และแนวโน้มไตรมาส 4/58 คาดว่าจะเติบโตได้ดี ตอนนี้เราสะสม Backlog มาพอสมควร หลังจากนี้ หากบริษัทฯ ได้รับงาน EPC เหมืองแร่โปแตช รายได้ของ TRC ในปี 2559 จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญอย่างแน่นอน โดยปัจจุบันกลุ่มบริษัทฯยังคงเดินหน้าประมูลงานอย่างต่อเนื่อง มีแผนการยื่นประมูลงานเพิ่มเติมในปีหน้าจากทั้งภาครัฐและเอกชนในระดับ 2 หมื่นล้านบาท และมั่นใจผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ในปี 2562 จะแตะระดับหมื่นล้านบาทเป็นไปตามเป้าหมาย" นายภาสิต กล่าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า ในช่วงไตรมาสแรกปี 2559กลุ่มบริษัทฯ จะลงทุนในหุ้น APOT เพิ่มเติม จากปัจจุบันที่ถือหุ้นอยู่ที่ร้อยละ 13.94 โดย TRC Investment Limited จะซื้อหุ้นเพิ่มเติมอีก 4.525ล้านหุ้น ซึ่งจะทำให้กลุ่มบริษัทฯ ถือหุ้นใน APOT เพิ่มเป็นร้อยละ 25.13 ของทุนจดทะเบียนของ APOT นอกจากนั้นแล้ว ยังอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมลงทุนโครงการเกี่ยวกับธุรกิจไฟฟ้าและพลังงาน ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งคาดว่าจะมีความคืบหน้าประมาณไตรมาส 1-2 ของปีหน้า และบริษัทฯ ยังคงร่วมมือกับกลุ่มบริษัทไชน่าเรลเวย์จากประเทศจีน ในการเข้าประมูลงานรถไฟฟ้าจากภาครัฐในปีหน้า