ธนาคารกรุงเทพรับรางวัลชนะเลิศ Asian Banking Award 2000

ข่าวทั่วไป Friday May 26, 2000 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--26 พ.ค.--ธนาคารกรุงเทพ
โครงการเพิ่มเงินกองทุนของธนาคารกรุงเทพด้วยการออก “หลักทรัพย์ทุนทวี” ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมทางการเงินชิ้นหนึ่งของธนาคาร ได้รับรางวัลชนะเลิศ Asian Banking Award 2000 จากสมาคมธนาคารแห่งเอเชีย โดยมีการประกาศผลรางวัลดังกล่าวที่งาน Asia-Pacific Bankers Congress ซึ่งจัดขึ้นที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อคืนที่ผ่านมา (25 พ.ค.43) ซึ่งมีธนาคารและสถาบันการเงินจาก 16 ประเทศส่งโครงการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ รวม 209 รายการเข้าประกวดในปีนี้ และโครงการของธนาคารกรุงเทพได้รับรางวัลชนะเลิศในประเภทโครงการหรือผลิตภัณฑ์เพื่อการระดมทุน โดยได้เปิดขายหน่วยลงทุนบัวหลวงทุนทวี เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว และได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก ทำให้ธนาคารต้องตัดสินใจเพิ่มหน่วยลงทุนจากเดิมกำหนดไว้ที่ 40,000 ล้านบาท เป็น 46,000 ล้านบาท
หลักทรัพย์ทุนทวีมีโครงสร้างที่แตกต่างจากการออกตราสารทางการเงินที่เคยมีมาและนับเป็นรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นในโลกเป็นครั้งแรก โดยประกอบด้วย หุ้นบุริมสิทธิ หุ้นกู้ด้อยสิทธิ หุ้นกู้ด้อยสิทธิประเภทไม่มีระยะเวลาไถ่ถอน และหุ้นกู้ด้อยสิทธิชนิดแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญได้ นอกจากนี้ หลักทรัพย์ทุนทวีของธนาคารกรุงเทพยังเป็นโครงการระดมทุนที่มีมูลค่าสูงที่สุดที่เคยออกในประเทศไทย--จบ--
-สส-