ได้แล้ว 2 คู่ขวัญ ทูตน้อยซานต้าคิดส์ ปี 9 รับถ้วยรางวัล นายกรัฐมนตรี พร้อมสายสะพาย และทุนการศึกษา

ข่าวทั่วไป Monday December 21, 2015 13:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--ACCESS CENTER เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณ อินฟินิซิตี้ฮอลล์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ คราคร่ำไปด้วยเด็กๆและผู้ปกครองในชุดซานต้า-ซานตี้ เพื่อมาประชันความน่ารักกันบนเวทีการประกวดซานต้าคิดส์ ทูตน้อยเพื่อเพื่อนด้อยโอกาส ปีที่ 9 ชิงถ้วยรางวัลนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งจัดโดยบริษัท แอ็คเซส เซ็นเตอร์ จำกัด ร่วมกับ สำนักข่าวเอซีนิวส์ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดประกวดจะนำไปสมทบทุน "มูลนิธิเมเจอร์แคร์" ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการให้ความช่วยเหลือ มูลนิธิต่างๆเกี่ยวกับเด็กและคนชรา ในหลายด้าน อาทิ ด้านทุนทรัพย์ และ ด้านของสุขภาพ เพื่อให้ผู้ด้อยโอกาสเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จึงถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ได้ช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง นอกจากนั้นยังเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆที่รักในการแสดงออกได้มีเวทีโชว์ความน่ารักอีกด้วยและในปีนี้ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ โปรดักส์ดีไซเนอร์ ชื่อดัง ยังได้ออกแบบลายเสื้อซานต้าคิดส์เพื่อเป็นของที่ระลึกจำหน่ายในงานนำรายได้ร่วมสมทบทุนในกิจกรรมนี้อีกด้วย โดย 2 ทูตน้อยซานต้าคิดส์ที่ชนะเลิศในปีนี้ ได้แก่ หมายเลข 8 ด.ญ.ปลิดา ปาร์ลม น้องแองจี้ อายุ 8 ปี ซึ่งได้อีก 1 รางวัล คือรางวัลขวัญใจสื่อมวลชน และ หมายเลข 7 ด.ช.เบญจภัส รุ่งทนต์กิจ น้องไบรตั้น อายุ 5 ปี ส่วนคู่ที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 29 ด.ญ.ขัชพร คร้ามพันธ์ น้องต้นข้าว อายุ 7 ปี และหมายเลข 6ด.ช.ภูรีรักษ์ โยธารักษ์ น้องทีเค อายุ 7 ปี และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 12 ด.ญ.อจรญา แนบสันเทียะ น้องจัสมิน อายุ 9 ปี ได้อีก 1 รางวัล คือ รางวัลไหวพริบและบุคลิกภาพ และ หมายเลข 2 ด.ช.ณพกฤษณ์ สูจจิตร์จูล น้องเก็ต อายุ 6 ปี อีกทั้งยังมีรางวัลที่เป็นสีสันของงานเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างดี เพราะรางวัลชนะเลิศประเภททีมปีนี้มีหนึ่งในสมาชิกทีม etc go together เป็นหนูน้อยในชุดเขียวที่มีความน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีรางวัลอื่นๆอีกรวม 17 รางวัล ได้แก่ รางวัลเมืองไทยประกันชีวิตโหวต / รางวัลอีซี่บายโหวต / รางวัลธนาคารออมสินโหวต / รางวัลเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์โหวต / รางวัลสร้างสรรค์การแต่งกาย /รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน / รางวัลไหวพริบและบุคลิกภาพ และ รางวัลโหวตซานต้าคิดส์ อีก 3 รางวัล หลังจากนี้ทูตน้อยซานต้าคิดส์จะเริ่มปฏิบัติภารกิจเพื่อสังคมด้วยการนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดประกวดไปมอบให้ "มูลนิธิเมเจอร์แคร์" เพื่อเป็นทุนทรัพย์ในการช่วยผู้ยากไร้ต่อไป หากเด็กๆสนใจจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกซานต้าคิดส์สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Santa kids Fanpage