ชี้แจงข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 21, 2015 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--ธนาคารธนชาต บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ขอชี้แจงข้อมูลที่ได้รับแจ้ งจากธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นร้อยละ 48.99 ร่วมกับบริษัทฯ ที่ถือหุ้นร้อยละ 50.96 ในธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ("ธนาคารธนชาต") ดังนี้ เนื่องจากธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย ได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ และนโยบายในการดำเนินธุรกิจในภู มิภาคเอเชียแปซิฟิค ธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย จึงมีนโยบายที่จะสำรวจความเป็ นไปได้ที่จะเสนอขายหุ้นธนาคารธนชาต ส่วนที่ตนเองถืออยู่ร้อยละ 48.99 โดยจะจำกัดการดำเนินการนี้ เฉพาะกับธนาคารต่างประเทศขนาดใหญ่ชั้นนำที่มี ความน่าเชื่อถือ มีฐานะการเงินที่มั่งคง และต้องได้รับการเห็นชอบและยอมรับจากบริษัทฯ ว่าจะสามารถร่วมมือกันในการบริ หารจัดการให้ธนาคารธนชาตมี ความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และมีผลประกอบการที่เติบโตอย่ งยั่งยืน รวมทั้งต้องได้รับอนุมัติ จากธนาคารแห่งประเทศไทยด้วย ด้วยความสัมพันธ์ ความร่วมมือ และการสนับสนุนซึ่งกันและกันอย่างดีมากตลอดช่วงเวลาที่ผ่ นมาระหว่างธนาคารแห่งโนวาสโกเทียกับบริษัทฯ บริษัทฯ เข้าใจถึงความจำเป็นในการปรับเปลี่ยนนโยบายทางธุรกิจ บริษัทฯ จึงจะให้ความร่วมมือในการดำเนิ นการครั้งนี้ของธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ คือ ธนาคารพาณิชย์ที่จะมาเป็นผู้ซื้ อหุ้นจากการดำเนินการครั้งนี้ ต้องเป็นธนาคารพาณิชย์ต่ งประเทศขนาดใหญ่ชั้นนำที่มี ความน่าเชื่อถือ มีฐานะการเงินแข็งแกร่ง และต้องสามารถร่วมมือได้ดีกับริ ษัทฯ ในการบริหารธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ต่อไป