ยูไนเต็ด มอเตอร์ส ปลื้ม!! ยอดจองในงานมหกรรมฯ เข้าเป้า ตงฟง-โฟตอน ขายเฉียด 200 คัน

ข่าวยานยนต์ Monday December 21, 2015 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--พีแอนด์ที ครีเอชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย ยูไนเต็ด มอเตอร์ส ผู้ผลิตและจำหน่ายรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง และรถตู้อเนกประสงค์ 16 ที่นั่ง แบรนด์ โฟตอน คัมมินส์ ปลื้มยอดจองรถในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32 หรือไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 ถึง 13 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ อิมแพค เมืองทองธานี โดยได้รับกระแสการตอบรับที่ดี ส่งผลให้ยอดจองรถเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยยอดจองรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง มียอดจองถึง 103 คัน ขณะที่รถตู้อเนกประสงค์ 16 ที่นั่ง แบรนด์ โฟตอน คัมมินส์ มียอดจอง 77 คัน รวมทั้ง 2 แบรนด์มียอดจองรวมกัน 180 คัน นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด มอเตอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากจบงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 32 หรือไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 ถึง 13 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ อิมแพค เมืองทองธานี ในส่วนของบริษัท ยูไนเต็ด มอเตอร์ส จำกัด ที่ได้ไปออกบูธแสดงรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง และรถตู้อเนกประสงค์ 16 ที่นั่ง แบรนด์ โฟตอน คัมมินส์ ถือว่าได้รับกระแสการตอบรับที่ดี ส่งผลให้ยอดจองรถยนต์ในงานเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในส่วนของยอดจองรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง มียอดจอง 103 คัน ขณะที่รถตู้อเนกประสงค์ 16 ที่นั่ง แบรนด์ โฟตอน คัมมินส์ มียอดจอง 77 คัน รวมทั้ง 2 แบรนด์มียอดจองรวม 180 คัน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ยอดจองรถของเราเป็นไปตามเป้าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากกระแสรถฟู้ดทรัคได้รับการตอบรับที่ดี จากลูกค้ากลุ่ม วัยรุ่น นักธุรกิจ นักลงทุนรุ่นใหม่ รวมไปถึงกลุ่มคนมีฐานะที่อยากหารายได้เสริม ด้วยงานอดิเรก สังเกตได้จากยอดจองในงานที่เป็นรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง ซึ่งนำมาดัดแปลงเป็นฟู้ดทรัคสามารถกวาดยอดจองไปได้มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ โดยมีปัจจัยที่ช่วยผลักดันคือ แคมเปญที่จัดขึ้นในงาน อาทิ แคมเปญผ่อนดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ 48 เดือน ส่วนรถตู้อเนกประสงค์ 16 ที่นั่ง แบรนด์ โฟตอน คัมมินส์ ก็ได้รับยอดจองที่น่าพอใจ เนื่องจาก 1 ปี ที่ได้เปิดตัวไป และส่งรถไปแล้วกว่า 300 คันนั้น กระแสเรื่องคุณภาพ และสมรรถนะ ของรถตู้โฟตอน คัมมินส์ เป็นไปในเชิงบวก โดยเฉพาะลูกค้าที่ใช้รถตู้โฟตอน คัมมินส์ ในการรับจ้างส่งคน มีการแนะนำและบอกต่อค่อนข้างมาก ทำให้รถตู้โฟตอน คัมมินส์ เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้จริง ทำให้ลูกค้ารายใหม่ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ขณะที่ด้านผลประกอบการสำหรับปีนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าที่วางไว้ก่อนหน้านี้ โดยในส่วนของรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง จะสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1,200 คัน ขณะที่รถตู้อเนกประสงค์ 16 ที่นั่ง แบรนด์ โฟตรอน คัมมินส์ ก็น่าจะทำยอดขายได้มากกว่า 300 คัน ซึ่งเมื่อรวมทั้ง 2 แบรนด์แล้วจะมียอดจำหน่ายรวมกันมากกว่า 1,500 คัน สำหรับแผนการตลาดในปี 2016 นั้น ทาง ยูไนเต็ด มอเตอร์ จะต่อยอดกระแสฟู้ดทรัคอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความสำเร็จในงาน ทำให้บริษัทฯ สามารถมองกลุ่มลูกค้าได้ชัดเจนขึ้น ในปีหน้าทางบริษัทฯ จะต่อยอดในการนำ Franchise มาอยู่บนรถ เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าที่ยังไม่มีไอเดียธุรกิจเป็นของตนเอง และมีแผนงานที่จะร่วมมือกับตลาดนัด และผู้จัดงาน หรือ Organizer ต่างๆ เพื่อสร้างพื้นที่การจอดขาย เพิ่มให้กับลูกค้าฟู้ดทรัคของบริษัทฯ ด้วย นอกจากนี้ในส่วนของรถตู้ โฟตอน คัมมินส์ ทางบริษัทฯ ก็มีแผนงาน ที่จะทำกิจกรรมควบคู่กับกลุ่มบริษัททัวร์บริษัทท่องเที่ยว ตามหัวเมืองหลักๆ และกลุ่มบริษัทรถเช่า รถรับจ้าง เพื่อสร้างการรับรู้เพิ่มเติมให้กับรถตู้ โฟตอน คัมมินส์ และจะเพิ่มเติมมาตรฐานดีลเลอร์ให้พัฒนาศักยภาพด้านการบริการมากขึ้นเพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า อีกทั้งทางจะมีการหันมาใช่อะไหล่สิ้นเปลืองที่ผลิตขึ้นในไทย อาทิเช่น ไส้กรอง ผ้าเบรก จานคลัช และ อื่นๆ อีกกว่า 60 รายการ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าอีกด้วย