CAT ร่วมกับพันธมิตร จัดพิธีมอบรางวัล ICT Best Practice Awards 2015

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 21, 2015 17:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--Studio Mango บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ร่วมกับพันธมิตรจัดพิธีมอบรางวัล ICT Best Practice Awards 2015เชิดชูองค์กรธุรกิจแห่งปี ยกระดับไอทีไทยให้แข็งแกร่งก้าวสู่สากล บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน)หรือ CAT ผู้นำด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของไทย ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ (ABAC) และนิตยสาร E LEADER นิตยสารสำหรับผู้นำด้านไอซีทีในองค์กร จัดพิธีมอบรางวัล ICT Best Practice Awards 2015 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรม พูลแมน บางกอก คิงพาวเวอร์ โดยมีตัวแทนจากองค์กรธุรกิจ ที่นำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ไปประยุกต์ใช้และต่อยอดจนประสบความสำเร็จในสาขาต่างๆ ร่วมรับรางวัลอย่างชื่นมื่น พ.อ.ผศ.ดร. สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการบริษัท รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "โครงการ ICT Best Practice Awards 2015 ในปีนี้ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมยกย่องเชิดชูองค์กรธุรกิจ ที่สามารถประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จนประสบความสำเร็จ เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่องค์กรธุรกิจ และก่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจไทยที่จะก้าวสู่ระดับสากล ด้วยการประยุกต์ใช้ไอซีทีที่ทันสมัย ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ และตอบสนองต่อความต้องการขององค์กรรวมถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งองค์กรธุรกิจที่ได้รับรางวัลนั้น นอกจากจะเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของบุคลากรด้านไอทีแล้ว ยังเปรียบเสมือนรางวัลแห่งความสำเร็จ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันองค์กรให้เติบโตขึ้นอย่างมั่นคงและยั่งยืนด้วยเช่นกัน" รางวัล ICT Best Practice Awards 2015 มีจำนวนทั้งสิ้น 8 ประเภทรางวัล ดังนี้ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Best Customer Experience Management (ประเภทการบริหารจัดการประสบการณ์ของลูกค้า) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Best Data Management (ประเภทการบริหารจัดการข้อมูล) บริษัท บีกริมเพาเวอร์ จำกัด ได้รับรางวัล Best Security Management (ประเภทการบริหารจัดการความปลอดภัย) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Best Corporate Network Design (ประเภทการออกแบบระบบเครือข่ายขององค์กร) บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัล Best Application Innovation (ประเภทนวัตกรรมแอพพลิเคชัน) และในปีนี้ มีรางวัลพิเศษ ได้แก่ รางวัล CIO of the Year (ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารดีเยี่ยมที่สุดแห่งปี) โดยมีผู้บริหารที่ได้รับรางวัล 2 ท่าน ได้แก่ · คุณสมคิด จิรานันตรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย · ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษที่คณะกรรมการเห็นชอบ มอบให้แก่องค์กรธุรกิจที่มีการประยุกต์ใช้ไอซีทีในการดำเนินธุรกิจได้อย่างโดดเด่น คือ รางวัล ICT Popular Vote ได้แก่ บริษัท แอลดีซี เด็นทัล จำกัด (มหาชน) CAT หนึ่งในผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารข้อมูลรายใหญ่ในประเทศไทย ที่มีระบบโครงข่ายครอบคลุมมากที่สุด พร้อมให้บริการด้านโทรคมนาคมทุกด้านอย่างครบวงจรให้แก่องค์กรธุรกิจ และร่วมส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในทุกองค์กร เพื่อก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน