คอมม์วอลท์เปิดตัว คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ป ฟอร์ เน็ตแอพ โซลูชั่นการจัดกำหนดการในการทำสแน็ปช็อต ที่ทำงานร่วมกับเน็ตแอพ ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้เน็ตแอพได้ดียิ่งขึ้น

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 22, 2015 14:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ เพิ่มขีดความสามารถการทำงานด้วยตัวเลือกเพิ่มเติมที่นำไปสู่โซลูชั่นด้านการป้องกันข้อมูลต่างๆ ในขณะเดียวกันลูกค้าจะได้รับการดูแลหลังการขายด้วยมาตรฐานระดับโลกจากคอมม์วอลท์ คอมม์วอลท์ (NASDAQ: CVLT) ผู้นำในการปกป้องข้อมูลและการจัดการบริหารข้อมูลระดับองค์กร ประกาศเปิดตัวคอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ป ฟอร์ เน็ตแอพ (Commvault IntelliSnap® for NetApp) โซลูชั่นใหม่ที่ช่วยจัดการการทำสแน็ปช็อต (Snapshot) โดยทำงานอยู่บนพี้นฐานแบบอาร์เรย์ (Array) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดความซับซ้อนให้กับการปกป้องข้อมูลและการกู้คืนสูญหายให้กับลูกค้าที่ใช้เน็ตแอพ คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแนปสำหรับเน็ตแอพนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแทนที่ เน็ตแอพ สแนปโพรเท็ค® (NetApp SnapProtect®) ซึ่งจะนำลูกค้าไปพบกับโซลูชั่นด้านการปกป้องข้อมูลต่างๆ รวมถึงการเปลี่ยนการดูแลรับผิดชอบสำหรับโซลูชั่นที่ถูกนำมาใช้ด้วยการดูแลหลังการขายด้วยมาตรฐานระดับโลกจากคอมม์วอลท์ คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ป ฟอร์ เน็ตแอพ สามารถรองรับการทำงานของลูกค้าได้ทันที ซึ่งช่วยทำให้การจัดกำหนดการในการทำสแน็ปช็อตของตู้สตอเรจของเน็ตแอพ (NetApp Storage) นั้นง่ายขึ้น โดยครอบคลุมทุกแอพลิเคชั่นที่สำคัญต่อธุรกิจ (Business-critical applications) นอกจากนี้ ยังช่วยให้การกู้คืนเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในขณะที่ไม่จำเป็นต้องทำการสคริปต์ที่ซับซ้อน (Complex scripts) และทำการประมวลผลด้วยวิธีแมนนวล (Manual processes) ด้วยการรวมเอาการคัดลอกสแน็ปช็อตด้วยความเร็วสูงและคัดลอกข้อมูลมาไว้ยังดิสก์โดยตรง (Disk-to-Disk replication) มารวมกันด้วยกระบวนการสำรองข้อมูลลงบนเทปแบบดั้งเดิมลงบนโซลูชั่นเดี่ยว (Single solution) สำหรับลูกค้าเน็ตแอพสามารถที่จะเพิ่มความรวดเร็วในการปกป้องข้อมูลและสามารถกำหนดกลยุทธ์ต่างๆ ให้เป็นไปตาม ค่าใช้จ่าย การดำเนินงานให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของกฎหมายและกฎระเบียบและการกู้คืนตามวัตถุประสงค์ต่างๆ เนื่องจากการเป็นส่วนหนึ่งของการขยายความสัมพันธ์ระหว่างคอมม์วอลท์กับเน็ตแอพ จึงทำให้เน็ตแอพและคู่ค้าตัวแทนจำหน่ายสามารถทำการจำหน่าย คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ป โซลูชั่นสำหรับเน็ตแอพร่วมกับเน็ตแอพ สตอเรจให้กับลูกค้าในการทำรายการเดียวได้ และยังให้ความชัดเจนในการเพิ่มโมดูลต่างๆ จากซอร์ฟแวร์ของคอมม์วอลท์ให้กับลูกค้าใช้งานอยู่แล้วและลูกค้าใหม่ของเน็ตแอพ "องค์กรทุกขนาดควรจะรวมเอาความคล่องตัวและความสามารถในการทำให้การสแน็ปช็อตและการสำรองข้อมูลกลับสู่สภาพปกติตามลำดับได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ตรงกับข้อตกลงการให้บริการ (Service Level Agreement หรือ SLA) ในปัจจุบัน" มร.เจสัน บัฟฟิงตัน นักวิเคราะห์การปกป้องข้อมูล บริษัท อีเอสจี กล่าว "ความร่วมมือที่มียาวนาน รวมถึงพัฒนาการและการเติบโตที่มีระหว่างคอมม์วอลท์และเน็ตแอพ นับเป็นตัวอย่างที่ดีที่ผู้นำตลาดทั้งสองรายได้มาจับร่วมกันเพื่อประโยชน์อันสูงสุดต่อลูกค้าที่มีร่วมกันของพวกเขาด้วยการดูแลลูกค้าในมาตรฐานระดับโลกจากคอมม์วอลท์ที่คอยให้บริการสำหรับลูกค้าที่ใช้คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ปสำหรับเน็ตแอพ นับเป็นความลงตัวที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคน ในขณะเดียวกันยังเป็นทำให้การพัฒนาไปสู่โอกาสครั้งใหม่ของทั้งสองบริษัท" "คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ป ฟอร์ เน็ตแอพ เชื่อมต่อกับนวัตกรรมที่สร้างขึ้นเข้ากับ คลัสเตอร์ ดาต้า ออนแท็ป (Data ONTAP) เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพที่ไร้ขีดจำกัดและความพร้อมในการใช้งานให้แก่ลูกค้า เหมือนที่พวกเขาเปลี่ยนสถานะการใช้งานไปยังไฮบริดคลาวด์" มร. ทิม รัสเซล รองประธานบริษัท การจัดการผลิตภัณฑ์กลุ่มดาต้าแฟบริค บริษัท เน็ตแอพ กล่าว "การเป็นพันธมิตรทางด้านการบริการมีความเชื่อมโยงและสัมพันธ์กันกับหลายๆ บริษัท อย่างคอมม์วอลท์ที่ได้มอบโซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรซึ่งช่วยปกป้องข้อมูลของพวกเขาทั้งแบบติดตั้งภายในองค์กร (On premise) และบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ (cloud infrastructures) เป็นการส่งมอบประสิทธิภาพอันสูงสุดและช่วยในเรื่องค่าใช้จ่าย" "คอมม์วอลท์ อินเทลลิสแน็ป ฟอร์ เน็ตแอพ ได้มอบการจัดกำหนดการในการทำสแน็ปช็อตแบบชั้นนำที่ไม่เหมือนใครซึ่งเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานกับเน็ตแอพ ความพร้อมในการรับผิดด้านการดูแลเป็นแบบเดี่ยว และการเข้าถึงพอร์ทโฟลิโอโซลูชั่นแบบบูรณาการแบบครบวงจรของคอมม์วอลท์" มร. ราล์ฟ นิเมอร์กู๊ด รองประธานบริษัท ช่องทางและพันธมิตรทั่วโลก บริษัท คอมม์วอลท์ กล่าว "เราเชื่อว่าการขยายการเป็นพันธมิตรกับเน็ตแอพนั้นเกิดขึ้นบนแรงผลักดัน ทั้งยังบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของเราในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้าด้วยนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีและการดูแลลูกค้าที่ได้รับรางวัล เรามีประวัติศาสตร์การทำงานร่วมกับเน็ตแอพมายาวนานและคาดว่าการเป็นพันธมิตรใหม่นี้จะช่วยเพิ่มโอกาสทางรายได้ของทั้งสองบริษัทในขณะเดียวกันก็เพิ่มการประกันด้านคุณภาพให้กับลูกค้าของเรา" การประกาศของเน็ตแอพตามมาด้วยการเปิดตัวพอร์ทโฟลิโอโซลูชั่นแบบครบวงจรรุ่นต่อไปของคอมม์วอลท์ รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มซอร์ฟแวร์ คอมม์วอลท์ดาต้าแพลตฟอร์มและบริการต่างๆ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับความท้าทายในการจัดการข้อมูลและสารสนเทศ สภาพแวดล้อมทางธุรกิจทั่วโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ความสัมพันธ์ระหว่างคอมม์วอลท์และเน็ตแอพที่เติบโตขึ้น นั้นยังเป็นพื้นฐานของความสำเร็จของอุปกรณ์สำเร็จรูป (Appliance) ที่ช่วยการสำรองข้อมูลของกับเน็ตแอพ ซึ่งเป็นการบูรณาการซอฟท์แวร์ของคอมม์วอลท์เข้าด้วยกัน กับเน็ตแอพ อี-ซีรีส์ สตอเรจ (NetApp E-Series storage) ด้วยการส่งโซลูชั่นที่ออกแบบและสร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ (Purpose-built) โซลูชั่นการปกป้องข้อมูลที่กำหนดค่าต่างๆ ที่ต้องการได้ (Pre-configured data protection solution)