3M หนุนนโยบายความปลอดภัยทางถนน ร่วมปฏิญญา Decade of Action for Road Safety 2011-2020

ข่าวทั่วไป Wednesday December 23, 2015 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--PITON Communications แผนกผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยด้านการจราจรและสวัสดิภาพ บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมงานสัมมนาระดับชาติ เรื่อง ความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 12 "ครึ่งทางทศวรรษ... กับการจัดการที่เข้มแข็ง" จัดโดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กระทรวงคมนาคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน (ศวปถ.) และมูลนิธินโยบายถนนปลอดภัย (มนป.) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาล เรื่อง "ลดอุบัติภัยและความสูญเสียจากอุบัติเหตุจราจรให้เหลือน้อยที่สุด ส่งเสริมการเรียนรู้การเดินทางและการใช้การขนส่งอย่างปลอดภัย" และเป็นการดำเนินการตามปฏิญญาองค์การสหประชาชาติ โดยประกาศให้ปี พ.ศ. 2554 – 2563 เป็นทศวรรษแห่งการปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัยทางถนน (Decade of Action for Road Safety) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อเร็วๆ นี้