ไทยออยล์รับมอบรางวัลจากโครงการ องค์กรโปร่งใสประจำปี 2557

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 28, 2015 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--ไทยออยล์ เมื่อเร็วๆ นี้ คุณอธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) (ซ้าย) รับมอบรางวัลชมเชย องค์กรโปร่งใส ประจำปี 2557 จาก คุณปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) โดยไทยออยล์จัดเป็นบริษัทมหาชนแห่งเดียวในประเทศที่ได้รับรางวัลในปีนี้ พิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ อาคารรัฐประศาสนภักดี ในการจัดประกวดรางวัลองค์กรโปร่งใส ประจำปี 2557 ของ ป.ป.ช. เปิดโอกาสให้หน่วยงานรัฐ รัฐวิสาหกิจ และองค์กรธุรกิจเอกชน ส่งผลงานเข้าประกวด โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และยกย่องเชิดชูหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้เป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินการต่างๆ โดยมีเกณฑ์การพิจารณา 7 หมวด คือ ความรับผิดชอบ การเคารพต่อนิติธรรม การเคารพต่อสิทธิมนุษยชน ความโปร่งใส การปฏิบัติอย่างมีจริยธรรม การเคารพต่อผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และการเคารพต่อการปฏิบัติตามแนวทางของสากล นอกจากนั้นยังมีการสืบข้อมูลเชิงลึกกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้มีส่วนได้เสียก่อนการตัดสินมอบรางวัลในครั้งนี้ด้วย