ภาพข่าวดานิลี่ มอบทุนสนับสนุนการศึกษาและการวิจัย แก่ มจธ.

ข่าวทั่วไป Monday December 28, 2015 17:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) รับมอบทุนสนับสนุนการศึกษาและการวิจัย จำนวน 10 ล้านบาท จาก ดร.บุญนาค โมกข์มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท ดานิลี่ จำกัด โดยมีผศ.ดร.มณฑิรา นพรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายอุตสาหกรรมและภาคีความร่วมมือ รศ.ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ร่วมเป็นสักขีพยาน ในโอกาสนี้ยังได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการขึ้น เพื่อร่วมกันพัฒนาทักษะความรู้ความสามารถให้กับบุคลากรของบริษัท ตลอดจนการสร้างประสบการณ์ของภาคอุตสาหกรรมให้กับนักวิจัย อาจารย์ และนักศึกษาของมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจถึงกระบวนการผลิตที่นำไปสู่งานวิจัยและพัฒนาที่ช่วยสร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสมรรถนะความสามารถ และความเข้มแข็งของประเทศ อีกทั้งยังช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถผลิตบัณฑิตคุณภาพสู่สังคมต่อไป