ขอเชิญเที่ยวงานสงกรานต์สุขุมวิท ณ อุทยานเบญจสิริ

ข่าวทั่วไป Friday March 31, 2000 09:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--เขตคลองเตย กทม.
ณ อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย นายมหินทร์ ตันบุญเพิ่ม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “สงกรานต์ถนนสุขุมวิท อุทยานเบญจสิริ” โดยมีนางผ่องลักษณ์ วาสิกศิริ ผู้ตรวจราชการ 10 ผู้อำนวยการเขตกลุ่มโซนเจ้าพระยา ทั้ง 9 เขต พร้อมด้วยนายชัชวาล บุญธนาพิบูลย์ ประธานกรรมการประชาคมถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย นายสรรพประสิทธิ์ ชวโนทัย ประธานกรรมการประชาคมถนนสุขุมวิท เขตพระโขนง และนายสามารถ มะลูลีม สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตวัฒนา ร่วมแถลงข่าว
รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กลุ่มโซนเจ้าพระยา 9 เขต ประกอบด้วย เขตดินแดง ห้วยขวาง วัฒนา คลองเตย บางนา พระโขนง สาทร บางคอแหลม ยานนาวา ร่วมกับคณะกรรมการประชาคมถนนสุขุมวิท สภาวัฒนธรรมเขต ตลอดจนภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไป ร่วมกันจัดงานประเพณีสงกรานต์ถนนสุขุมวิทขึ้น ระหว่างวันที่ 8-12 เม.ย. 43 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทยให้ดำรงอยู่คู่กับวิถีชีวิตคนไทย ตลอดจนเป็นการเผยแพร่ประเพณีสงกรานต์ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย ซึ่งการจัดงานประเพณีสงกรานต์ปีนี้ประชาชนที่มาเที่ยวงานจะได้ร่วมกิจกรรมพิธีทำบุญตักบาตรอาหารแห้งพระสงฆ์ 50 รูป, ในระหว่างการจัดงานจะมีพิธีสรงน้ำพระ, รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่, สาธิตการออกกำลังกาย, วูซู, โยคะ, ไทเก๊ก, นวดแผนโบราณ, นวดฝ่าเท้า, ชมการแสดงวัฒนธรรมไทย 4 ภาค, การละเล่นพื้นเมืองต่างๆ, รำกลองยาว, เดี่ยวขิม, รำไตรภาค, ฉุยฉาย, ระบำกินรีร่อน, สาวสี่ภาค, ทอยสะบ้า, มอญซ่อนผ้า, การแสดงดนตรีไทย-สากล, การแสดงของคณะตลก, การสาธิตการทำขนมหวานไทย, อาหารไทย, ชมการประกวดหนูน้อยสงกรานต์เพื่อชิงทุนการศึกษา 2 หมื่นบาท, ร่วมประเพณีการเล่นน้ำสงกรานต์ และการออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก
จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านเที่ยวงานสืบสานวัฒนธรรมไทยในเทศกาลสงกรานต์ ณ อุทยานเบญจสิริ ระหว่างวันที่ 8-12 เม.ย. 43 ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น. ทั้งนี้นายมหินทร์ ตันบุญเพิ่ม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเป็นประธานในพิธี และร่วมตักบาตรพระสงฆ์ในเวลา 07.00 น.--จบ--