TASCO รับลูกรัฐบาลหลังรัฐทุ่ม 1.5 หมื่นลบ.ใช้ยางพาราสร้างถนน เตรียมเพิ่มกำลังผลิตเท่าตัวภายใน 4 เดือนข้างหน้า พร้อมรับซื้อยางพาราจากผู้ผลิตเพิ่มทันที 10,000 ตัน การันตี! งานไม่สะดุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 11, 2016 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--IR network บมจ.ทิปโก้แอสฟัลท์ (TASCO) เด้งรับนโยบายรัฐบาลเร่งสางปัญหาราคายางพาราตกต่ำ หลังคมนาคมชงครม.ของบฯกลางปี"59 วงเงินกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ใช้ยางมะตอยผสมยางพารา ซ่อม-สร้างถนน "ชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์" สั่งเพิ่มกำลังการผลิตเท่าตัว จาก 180,000 ตัน/ปี เป็น 360,000 ตัน/ปี พร้อมรับซื้อยางจากผู้ผลิตเพิ่มอีก 10,000 ตัน การันตี งานไม่มีสะดุด มีรายงานว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 12 ม.ค.นี้ ว่ากระทรวงคมนาคมจะมีการรายงานผลการดำเนินการเกี่ยวกับการนำยางพารามาเพื่อใช้ในการก่อสร้างถนนในปี 2558-2559 ให้ ครม.รับทราบ และจะเสนอของบประมาณกลางปี 2559 วงเงิน 15,000 ล้านบาท เพื่อการจัดทำโครงการถนนที่จะบูรณะด้วยพาราแอสฟัลต์ ของกรมทางหลวง 10,000 ล้านบาท กรมทางหลวงชนบท 5,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังเตรียมแผนงานที่จะนำยางพารามาใช้งานโครงการถนนในงบปี 2560 ด้วย นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (TASCO) เปิดเผยว่า บริษัทฯมีความพร้อมอย่างเต็มที่ ที่จะสามารถสนองตอบนโยบายของรัฐบาลได้ทันที โดยมีความพร้อมที่จะเพิ่มกำลังการผลิตจาก 180,000 ตันต่อปี เป็น 360,000 ตันต่อปี หรือเพิ่มขึ้นเท่าตัว ภายในอีก 4 เดือนข้างหน้า เพื่อสร้างความมั่นใจว่าบริษัทฯ สามารถผลิตยางพาราแอสฟัลต์ให้ได้เพียงพอกับความต้องการ "เราพร้อมที่จะสั่งซื้อยางพารามาใช้ในการมาผลิตดังกล่าว 10,000 ตันจากผู้ผลิตทันที เพื่อสร้างความมั่นใจว่าบริษัทมีความพร้อมที่จะดำเนินการผลิตโดยไม่เกิดการสะดุด เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล ที่เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาราคายางตกต่ำ และเพื่อเป็นการบรรเทาผลกระทบให้กับเกษตรกรชาวสวนยางพารา" นายชัยวัฒน์กล่าวในที่สุด ทั้งนี้ TASCO ถือเป็นผู้นำและเป็นผู้ผลิตรายแรกที่สามารถผลิตยางมะตอยผสมยางพารา ตามคุณสมบัติที่กำหนดขึ้น โดยจำหน่ายยางมะตอยผสมยางพาราทั้ง CSS-1h (EMA) ซึ่งเป็นยางมะตอยน้ำผสมยางพาราที่ใช้ในการฉาบผิวทางแบบพาราสเลอรี่ซีล และยางมะตอยเอซีผสมยางพาราหรือพาราเอซี ที่ใช้ในงานแอสฟัลต์คอนกรีต โดยมีส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) มากกว่า 60% ผ่านลูกค้าจำนวนมากที่ส่วนใหญ่เป็นคู่สัญญางานกับส่วนราชการ รวมทั้งบริษัทในกลุ่มที่เคยรับงานทำถนนโดยใช้ยางมะตอยผสมยางพารามาหลายโครงการ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาเป็นที่ยอบรับและได้รับการรับรองให้เป็นผู้รับเหมาชั้นพิเศษของกรมทางหลวง และเป็นผู้รับเหมาชั้นหนึ่งของกรมทางหลวงชนบท ขณะเดียวกันบริษัทฯยังมีโรงงานผลิต และคลังเก็บยางมะตอยที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ พร้อมรถบรรทุกเพื่อการขนส่งยางมะตอยของบริษัทเองมากกว่า 300 คัน