สายการบินลุฟท์ฮันซ่าเปิดตัว แฟมิลี่ เช็คอิน เคาน์เตอร์ บริการใหม่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบริการระยะยาวสำหรับครอบครัวและเด็กๆ ได้เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว

ข่าวท่องเที่ยว Friday January 15, 2016 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ แฟมิลี่ เช็คอิน เคาน์เตอร์ ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าได้เริ่มต้นให้บริการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบริการนี้ได้ถูกเปิดตัวขึ้นในวันที่ 9 มกราคม เนื่องในโอกาสฉลองวันเด็กแห่งชาติในประเทศไทย และบริการใหม่นี้ยังได้ถูกออกแบบขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางโดยเครื่องบินที่น่าจดจำสำหรับเด็กๆ ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ตอนเดินทางไปถึงสนามบิน ณ จุดบริการ แฟมิลี่ เช็คอิน เคาน์เตอร์ เด็กๆ สามารถปีนขึ้นบันไดเพียงไม่กี่ก้าวเพื่อดูขั้นตอนการเช็คอิน รวมถึงรับบอร์ดดิ้งพาสของตนเอง อีกทั้งยังได้รับบอร์ดดิ้ง พาส "Best Friend" สุดพิเศษสำหรับตุ๊กตาหมีเท็ดดี้หรือตุ๊กตาตัวโปรดของเด็กๆ ที่ร่วมเดินทางไปกับพวกเขาบนเที่ยวบิน "ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาก่อนออกเดินทาง ผู้โดยสารรุ่นเยาว์ควรจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำจากสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในขณะนี้ เราสามารถนำเสนอบริการใหม่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวในกรุงเทพฯ" นาย เดิร์ก โกรสมันน์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยและภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง กล่าว ทั้งนี้ นอกเหนือจากศูนย์กลางการบินหลักของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าในแฟรงค์เฟิร์ตและมิวนิคแล้ว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในกรุงเทพฯ ถือเป็นสนามบินแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่ได้นำเสนอบริการที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเช่นนี้ แฟมิลี่ เคาน์เตอร์ เช็คอิน ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าถือเป็นบริการใหม่ที่ไม่ควรพลาด เด็กๆ และผู้ปกครองสามารถมองเห็นบริเวณ แฟมิลี่ เช็คอิน ได้แม้จากในระยะไกลจากสัญลักษณ์อันโดดเด่น โดยขณะที่กลุ่มครอบครัวผู้โดยสารเดินบนพรมที่มีการตกแต่งให้มีลักษณะเหมือนรันเวย์ไปสู่ แฟมิลี่ เช็คอิน เคาน์เตอร์ นั้น ผู้โดยสารจะต้องเดินผ่านทางโค้งและจะได้รับการต้อนรับจากตุ๊กตามาสคอตของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าที่มีชื่อว่า ลู และ คอสโม และเมื่อเดินทางไปถึงจุดบริการเคาน์เตอร์เช็คอิน พนักงานบริการของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าจะจัดการเตรียมบอร์ดดิ้งพาสให้กับสมาชิกแต่ละคนในครอบครัว พร้อมให้ความช่วยเหลือในเรื่องการจัดที่นั่งตามคำขอของผู้โดยสาร รวมถึงความต้องการพิเศษอื่นๆ บริการ แฟมิลี่ เช็คอิน ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า เป็นเพียงหนึ่งในตัวอย่างบริการอันยอดเยี่ยมของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าที่ออกแบบขึ้นสำหรับเด็กๆ และครอบครัวโดยเฉพาะ นอกจากนี้ บนทุกเที่ยวบินของทางสายการบินยังนำเสนอเมนูอาหารสำหรับเด็กสุดพิเศษที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ที่สุด พร้อมรูปแบบการนำเสนอที่ถูกใจเด็กๆ ซึ่งมีสีสันสดใสอันน่าดึงดูด ทั้งนี้ เด็กๆ และวัยรุ่นยังมีโอกาสเข้าร่วมเป็นสมาชิกคลับ "JetFriends" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมสะสมไมล์ Miles & More นอกจากการสะสมไมล์แล้ว คลับดังกล่าวยังนำเสนอความรู้เกี่ยวกับโลกแห่งอุตสาหกรรมการบิน รวมถึงเบื้องหลังของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า และยังมีเกมและการแข่งขันต่างๆ เป็นประจำอีกด้วย เด็กๆ เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ในปีที่ผ่านมา ลูกเรือได้ทำการต้อนรับเด็กและวัยรุ่นบนเที่ยวบินของสายการบินลุฟท์ฮันซ่ากว่า 750,000 คน โดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่ายังได้แบ่งปันเคล็ดลับในการเดินทางด้วยเครื่องบินกับเด็กๆ อันมีประโยชน์ไว้ที่ www.LH.com/Family นอกจากนี้ เว็บไซต์ดังกล่าวยังมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กของสายการบินลุฟท์ฮันซ่าที่มีชื่อว่า "Departure" และ "Super JetFriends" รวมถึงเว็บไซต์ของ JetFriends ด้วย