ABC อวดนวัตกรรมใหม่ abc Payment ที่แรกที่จ่ายบิลโดยไม่ต้องใช้เงิน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 18, 2016 09:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--IR PLUS บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ เอบีซี เตรียมพร้อมเปิดบริการใหม่ คือ อี-เพย์เม้นท์ หลังจากได้รับใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจจากธนาคารแห่งประเทศไทยซึ่งจะเปิด ให้ลูกค้าชำระค่าบริการผ่านออนไลน์เป็นครั้งแรก ที่ครอบคลุมกว่า 100 รายการ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ ซึ่งจะแตกต่างจากการชำระค่าบริการทั่วไป โดยผู้ใช้บริการบัตรเครดิต สามารถโอนคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตที่มีอยู่ทุกใบทั้งของตัวเองและคนใกล้ชิดมา ไว้ในบัตร เอบีซี (ABC Card) เพื่อนำไปชำระเป็นค่าบริการต่างๆ โดยไม่ต้องใช้เงินสดอีกต่อไป ทำให้ง่าย สะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ปัจจุบันตัวเลขของคนไทยที่ใช้อินเทอร์เน็ตเติบโตขึ้นสูงถึง 30 ล้านคน โดยปัจจัย 4G และมือถือสมารท์โฟนราคาถูกจะยิ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้คนไทยเกือบทุกระดับเริ่ม เข้าสู่อินเทอร์เน็ต ในขณะเดียวกันผู้ใช้บัตรเครดิตก็มีแนวโน้มเติบโตไปในทิศทางเดียวกัน โดยมีอัตราเพิ่มปีละประมาณ 10% บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจในส่วนของการให้บริการชำระเงิน (Bill Payment) ซึ่งปริมาณการชำระเงิน ทั้งค่าสาธารณูปโภค ค่าสินค้า ซึ่งบริษัทมองว่าการรุกเข้ามาในธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้ให้บริษัทได้ อย่างมั่นคง นายจิรภัทร ระบุว่า ปี 2558 ธุรกิจได้ผ่านจุดต่ำสุด และมั่นใจว่านับตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นไปผลประกอบการของบริษัทจะเป็นไปในทิศทางที่ดี ขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทไม่มีหนี้สินจากเงินกู้ทางการค้า หรือมี DE เท่ากับ .01 เท่า จึงทำให้บริษัทสามารถเติบโตภายใต้แผนงานที่วางไว้โดยจะเร่งเดินหน้าตามแผน ธุรกิจที่วางไว้ ซึ่งประกอบธุรกิจ ทั้ง อี บิซิเนส อสังหาริมทรัพย์ และการศึกษา