สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 18 ม.ค.59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 18, 2016 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงอีกครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่มีแรงขายหุ้นกลุ่มพลังงานออกมากดดันตลาด โดยมีปริมารการซื้อขายที่45,542.73 ล้านบาท โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงอีกครั้งตามตลาดหุ้นต่างประเทศ โดยปัจจัยลบสำคัญอยู่ที่ภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังเป็นเชิงลบ หลังจากที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯทั้งยอดค้าปลีกและผลผลิตภาคอุตสาหกรรมออกมาต่ำกว่าที่คาด รวมถึงภาวะเศรษฐกิจจีนที่ยังชะลอตัว ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องและกดดันหุ้นกลุ่มพลังงานซึ่งเป็นหุ้นกลุ่มใหญ่ของตลาด ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 36.30 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 ยังมีแนวโน้มเป็นเชิงลบ โดยปัจจัยกดดันยังเป็นทิศทางเศรษฐกิจจีน ที่สะท้อนมาจากภาวะตลาดหุ้นจีนที่ผันผวนรวมถึงราคาน้ำมันที่ดิ่งลงอย่างหนักยังเป็นปัจจัยกดดันสำคัญ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 760 จุด แนวต้านสำคัญ 800 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911