มูลนิธินิยม ปัทมะเสวี เปิดบ้านบริบูรณ์เป็นหอศิลป์ลำปางแห่งที่ 2 พร้อมจัดโครงการฝึกอบรมการจัดทำนครลำปางให้เป็นเมือง

ข่าวทั่วไป Thursday January 28, 2016 17:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต นายณรงค์ ปัทมะเสวี (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี โดยความร่วมมือของการเคหะแห่งชาติ และ International Institute for Asian Studies (IIAS) มหาวิทยาลัยไลเดน เมืองไลเดน ประเทศเนเธอร์แลนด์ จัดโครงการฝึกอบรม "การจัดทำนครลำปางให้เป็นเมืองน่าอยู่โดยการปกป้องรักษามรดกอันมีคุณค่าของเมือง" พร้อมเปิดบ้านบริบูรณ์เป็นหอศิลป์แห่งที่ 2 ของจังหวัด เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะในการพัฒนาที่อยู่อาศัย และการพัฒนาเมืองเชิงอนุรักษ์ให้กับท้องถิ่นและผู้เกี่ยวข้อง ณ บ้านบริบูรณ์ ชุมชนกาดกองต้า จังหวัดลำปาง เมื่อเร็วๆ นี้ บ้านบริบูรณ์ เป็นสถานที่ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปาง เป็นอาคารเก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี ที่ก่อสร้างตามแบบสถาปัตยกรรมโคโลเนียล และได้มีการอนุรักษ์และปรับปรุงให้สวยงามและอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้โดยมูลนิธิ นิยม ปัทมะเสวี เพื่อใช้เป็นหอศิลปะการแสดง เช่น คอนเสิรต การแสดงดนตรีต่างๆ และการแสดงละครเป็นต้น เพื่อให้ศิลปิน ในจังหวัดลำปาง และจังหวัดข้างเคียงได้นำเสนอผลงานและแสดงความสามารถ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รูปภาพ : จากซ้ายไปขวา 1. Mr. Cornelis Dijkgraaf (Director) Assistant in Implementation and Management Housing, Heritage and Climate Change for Urban Development of International Institute for Asian Studies (IIAS), Leiden University, Leiden City, The Netherlands 2. นายณรงค์ ปัทมะเสวี ประธานมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี 3. ดร.พิชิต อัคราทิตย์ ประธานกรรมการเคหะแห่งชาติ 4. นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง 5. นางพูนศรี ปัทมะเสวี ผู้อำนวยการและเลขานุการมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี