มูลนิธิศึกษาพัฒน์จัดงาน Constructionism 2016 การเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ด้วยปัญญา

ข่าวทั่วไป Thursday February 4, 2016 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ยูนิไฟน์ พรีเซนเทชั่น วันนี้ – วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.00 – 18.30 น. ณ มินิเธียร์เตอร์ ชั้น 2 ดรุณสิกขาลัย โรงเรียนนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มูลนิธิศึกษาพัฒน์ ขอเชิญประชาชนทั่วไป และผู้ที่สนใจ ร่วมงานสัมมนาวิชาการนานาชาติ "Constructionism 2016" ครั้งแรกในประเทศไทย การนำเสนอกรณีศึกษาพิเศษ และการสาธิตงานด้านการศึกษาของประเทศไทยที่สอดคล้องกับแนวคิด Constructionism ซึ่งเป็นการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ด้วยปัญญา หลักการเรียนรู้ที่สนับสนุนให้ผู้เรียนได้พัฒนากระบวนการคิดสามารถสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเองโดยการปฏิบัติจริง ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ได้จริงทั้งภาคการศึกษา เศรษฐกิจ และสังคมได้อย่างเป็นรูปธรรม ภายในงานพบการเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวคิดเรื่องการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ด้วยปัญญา จากวิทยากรชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาทิ ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ประธานมูลนิธิศึกษาพัฒน์ และผู้อำนวยการโครงการพัฒนาการเรียนรู้แบบ Constructionism ประเทศไทย รวมถึง ผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรด้านการศึกษาที่ไม่แสวงหากำไรจากประเทศคอสตาริก้า, สโลวาเกีย และอังกฤษ ที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดการสอนเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในระดับประถมศึกษาที่เป็นการพัฒนากระบวนการคิดของเด็กอย่างเป็นขั้นตอน พร้อมชมนิทรรศการผลงานจากโรงเรียนและองค์กรเครือข่าย รวมถึงการสาธิตจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนผ่านโครงงานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ฯลฯ เช่น โครงการถั่วเขียวมหัศจรรย์ และโครงการธรรมชาติของไฟฟ้า ที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้เด็กเกิดการพัฒนาในด้านทักษะและองค์ความรู้ได้ด้วยตนเองอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึง การสาธิตโครงงานพัฒนาบุคลากรแบบ Constructionism จากภาคเอกชนด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 088-579-3394 และทาง http://e-school.kmutt.ac.th/constructionism2016/