สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 5 ก.พ.59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 5, 2016 10:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาในเมื่อวานนี้ หลังจากที่ได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ว่า FED อาจชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยออกไปโดยเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจที่ยังเป็นเชิงลบ ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบแคบ หลังจากที่ยังต้องรอดูปัจจัยสำคัญทั้งในประเทศอย่างผลประกอบการไตรมาส 4 และปี 2015 ของบริษัทจดทะเบียนในไทยในช่วงกลางเดือนและตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯในคืนนี้อย่างตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและอัตราการว่างงาน ซึ่งจะมีผลต่อการดำเนินนโยบายการเงินของ FEDทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 35.54 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มแข็งค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด ดัชนีอาจฟื้นตัวขึ้นมาจากราคาน้ำมันที่ฟื้นตัว แต่ภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังชะลอตัว ยังเป็นปัจจัยลบสำคัญที่ทำให้แนวโน้มดัชนีเป็นเชิงลบ ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 800 จุด แนวต้านสำคัญ 840 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911