บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 10, 2016 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนไหวไม่มากนักเมื่อวานนี้ ท่ามกลางภาวะตลาดที่ยังไม่มีข่าวสำคัญใดๆในขณะนี้ ด้านกองทุนทองคำSPDR เมื่อวานนี้เทขายออกมา 1.49 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 702.03 ตัน ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจโลกยังเป็นไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดีนัก โดยดัชนีดาวโจนส์ปิด -0.08% ที่ระดับ 16,014.38 จุด สำหรับคืนนี้จะมีการกล่าวถ้อยแถลงการณ์ดำเนินนโยบายการเงินของประธานเฟดต่อสภาคองเกรสในช่วงเวลา 22.00น. และคาดว่าน่าจะมีผลอย่างเป็นนัยยะสำคัญต่อการปรับตัวขึ้นหรือลงของราคาทองคำ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังเป็นแนวโน้มทิศทางขาขึ้น โดยระยะสั้นเข้าสู่ในสภาวะพักตัว ในลักษณะ Consolidation และวันนี้คาดว่าทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,185-1,200 เหรียญ นอกจากว่าจะมีข่าวของประธานเฟดในเชิงลบต่อสภาพเศรษฐกิจ ซึ่งจะทำให้ราคาทองคำปรับตัวขึ้นทะลุ 1,200 เหรียญขึ้นไปได้ ระยะกลางยังคาดว่าราคาทองคำมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้นได้ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ตามทิศทางแนวโน้มขาขึ้น ในลักษณะของการซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อ-ขึ้นขาย เก็งกำไรในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำการปิดสถานะเพื่อลดความเสี่ยงของตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading บริหารพอร์ตการลงทุนสมดุล ไม่ใช้ Leverage มากนัก และหาจังหวะถือ Long Position ภาพระยะกลางและระยะยาวยังมีโอกาสปรับขึ้นได้ต่อ Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,970 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,170 บาท Gold Futures J16 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,200 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th