ภาพข่าวมธ. จับมือ เอกชนญี่ปุ่น ศึกษา “รถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคล”

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 15, 2016 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ รองศาสตราจารย์ พรชัย ตระกูลวรานนท์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่ 5 จากซ้าย) ดร.พานิช เหล่าศิริรัตน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ที่ 4 จากซ้าย) ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ที่ 3 จากซ้าย) และ Mr. Hideo Tsurumaki ประธานกรรมการบริหาร บริษัท FOMM Corporation (ที่ 7 จากซ้าย) ร่วมกิจกรรมลงนามความร่วมมือ ระหว่างสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร บริษัท FOMM Corporation และ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด เพื่อยกระดับศักยภาพอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ผ่านการวิจัย พัฒนา และต่อยอดรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคลในเชิงพาณิชย์ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต คำบรรยายภาพจากซ้าย: ศาสตราจารย์ ดร.นักสิทธิ์ คูวัฒนาชัย คณะกรรมการอำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร นายพงษ์ชัย ชัยจิรวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดร.พานิช เหล่าศิริรัตน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองศาสตราจารย์ พรชัย ตระกูลวรานนท์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงอุตสาหกรรม ศาสตราจารย์ ดร.สมนึก ตั้งเติมสิริกุล ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร Mr. Hideo Tsurumaki ประธานกรรมการบริหาร บริษัท FOMM Corporation