สภาพัฒน์ประชุมร่วม ครม. เพื่อพิจารณาร่างแผนฯ 9

ข่าวทั่วไป Wednesday June 6, 2001 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--สภาพัฒน์
นายสันติ บางอ้อ รองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติในฐานะโฆษกสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเปิดเผยว่า วันที่ 4 มิถุนายน 2544 นี้ คณะรัฐมนตรีจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการพัฒนากรเศรษฐกิจลและสังคมแห่งชาติ ณ ตึกสันติไมตรีหลังนอก ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพิจารณาให้ความเห็นเกี่ยวกับร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 9
นายสันติ กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติได้ดำเนินการจัดทำแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 9 อย่างเป็นขั้นตอนต่อเนื่องมานับตั้งแต่เดือน สิงหาคม 2542 ภายใต้กระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนและทุกฝ่ายในสังคมอย่างกว้างขวาง โดยขณะนี้ได้จัดทำร่างแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 9 เสร็จเรียบร้อยแล้ว จีงได้จัดการประชุมครั้งนี้ขึ้น เพื่อนำร่างแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 9 เสนอต่อคณะรัฐมนตรีเพื่อรับทราบและขอความเห็นเพิ่มเติมก่อนที่จะนำเสนอต่อสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ แล้วจีงนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาอนุมัติในขั้นตอนสุดท้าย จากนั้นจึงนำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อม ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อทรงลงพระปรมาภิไธย ประกาศใช้แผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2544 ต่อไป (ปีงบประมาณ 2545-2549)--จบ--
-อน-