ทิสโก้ยังมั่นใจหุ้นญี่ปุ่น เชื่อเยนแข็งแค่ระยะสั้น BoJ กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง เสิร์ฟทริกเกอร์ฟันด์ญี่ปุ่นต่อเนื่องเป็นกองที่ 9

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 18, 2016 12:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ทิสโก้จับจังหวะออกทริกเกอร์ฟันด์ "ญี่ปุ่น" ต่อเนื่องเป็นกองที่ 9 ตั้งเป้าหมายเลิกกองทุนที่ 8% ใน 8 เดือน คาดเงินเยนจะกลับมาอ่อนค่าอีกครั้งจากนโยบายการทำ QQE อย่างต่อเนื่องของ BoJ และการเข้าลงทุนของกองทุนบำเหน็จบำนาญของญี่ปุ่น ซึ่งจะส่งผลบวกต่อตลาดหุ้น เชื่อเป็นจังหวะลงทุนในหุ้นญี่ปุ่น เริ่ม IPO แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 24 ก.พ. 59 นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ. ทิสโก้ยังคงมุ่นมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์การลงทุนในทุกสถานการณ์ และเพื่อตอกย้ำความเชี่ยวชาญในการจับจังหวะการลงทุนและการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาการลงทุนต่างประเทศ (Global Wealth Advisory) ล่าสุด บลจ. ทิสโก้ ออกกองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #9 (TISCO Japan Equity Trigger 8% Fund 9: TISCOJP9) ทริกเกอร์ฟันด์ลงทุนหุ้นญี่ปุ่น เพื่อเปิดโอกาสรับผลตอบแทนจากการฟื้นตัวของตลาดหุ้นญี่ปุ่น โดยการตั้งเป้าหมายเลิกกองทุนที่ 8% ภายใน 8 เดือน หลังจากนั้นจึงเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนซื้อขายสับเปลี่ยนได้ทุกวันทำการ โดยที่เป้าหมายเลิกกองทุนยังคงดำเนินอยู่ต่อไป ซึ่งการกำหนดเป้าหมายดังกล่าวไม่ใช่การประมาณการหรือการรับประกันผลตอบแทนของกองทุน แต่เป็นเป้าหมายเพื่อเลิกกองทุนและเป็นเป้าหมายก่อนหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง เสนอขายครั้งแรกแล้ววันนี้จนถึงวันที่ 24 ก.พ. 59 "เศรษฐกิจญี่ปุ่นได้มีการชะลอตัวในไตรมาส 4 ปีที่แล้ว ส่งผลให้ทาง BoJมีการออกมาตรการเพิ่มเติม โดยมีการปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลงอีกมาเป็น -0.1%ส่งผลให้ Yield พันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นลงมาติดลบเช่นเดียวกัน เราเชื่อว่า จะกดดันให้ค่าเงินเยนจะกลับมามีทิศทางอ่อนค่าอีกครั้ง ซึ่งจะส่งผลดีต่อตลาดหุ้นญี่ปุ่นขณะเดียวกันคาดว่ากองทุน กบข. ของญี่ปุ่นจะยังคงมีเม็ดเงินเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นญี่ปุ่นสู่ระดับเป้าหมายที่ 25%โดยในช่วงที่ผ่านมาตลาดหุ้นญี่ปุ่นก็ปรับฐานลงมาค่อนข้างมากจากกระแสเงินทุนไหลกลับเข้าลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัย แต่ถ้าความกังวลต่อเศรษฐกิจโลกของนักลงทุนเริ่มคลี่คลาย จะเริ่มมีกระแสเงินลงทุนไหลกลับมาลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงอีกครั้ง จึงถือเป็นโอกาสดีในการเข้าลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น โดยเรามองเป้าหมายดัชนีหุ้นญี่ปุ่น Nikkei-225 อยู่ที่ระดับมากกว่า 20,000 จุด จากระดับปัจจุบันที่ต่ำกว่า16,000 จุด ซึ่งถือว่ามี upside มากพอสมควร" นายสาห์รัช กล่าว กองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #9 เป็นกองทุนที่ 9 ในซีรีส์ทริกเกอร์ฟันด์หุ้นญี่ปุ่น ที่ลงทุนในหุ้นชั้นนำ ผ่านกองทุนอีทีเอฟ Nikkei 225 Exchange Traded Fund ซึ่งเป็นกองทุนรวมอีทีเอฟในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวของญี่ปุ่น มีเป้าหมายเพื่อสร้างผลตอบแทนใกล้เคียงดัชนี Nikkei 225 มีมูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท เนื่องจากกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศและไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนจึงอาจจะขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ ผู้สนใจลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4