สัมมนาวิชาการ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ “เรื่องการคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น”

ข่าวทั่วไป Monday February 22, 2016 20:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง นายพรชัย ฐีระเวช รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้จัดงานสัมมนาวิชาการเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ ในหัวข้อเรื่อง "การคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน" ในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.15 – 15.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเทวราช อำเภอเมือง จังหวัดน่าน เพื่อเป็นเวทีใน การเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องการคุ้มครองเงินฝากและการคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ให้กับประชาชน ภาคธุรกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมทั้งรับฟังและแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการ ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป การสัมมนาในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง โดยในภาคเช้า จะเป็นการสัมมนาในหัวข้อ "คุ้มครองผู้ฝากเงิน ผู้ใช้บริการทางการเงิน และคุ้มครองข้อมูลเครดิต" โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย นายจิรานุวัฒน์ ธัญญะเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สถาบันคุ้มครองเงินฝาก นายธฤต ศรีอรุโณทัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายงานกฎหมาย กำกับดูแล และบริหารเจ้าของข้อมูล บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด และนายวีระยุทธ์ เลิศพูนวิไลกุล ผู้บริหารส่วน ส่วนคุ้มครองและให้ความรู้ผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ โดยมี นายอมรศักดิ์ มาลา สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นผู้ดำเนินรายการ ขณะที่ใน ภาคบ่ายจะเป็นการสัมมนาในหัวข้อ "โครงการประกันภัยข้าวนาปี ปีการผลิต 2559" ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย นายเกตโกมล ไพรทวีพงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนโยบายรัฐ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร นางสาวอมรรัตน์ จารุรัตน์ รักษาการในตำแหน่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการคุ้มครองผลประโยชน์ทาง การเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และดำเนินรายการโดย นางสาวบุษราภรณ์ รัตนยศ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. ขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาดังกล่าว โดยไม่ เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งนี้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fpo.go.th คณะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร 0 2273 9020 ต่อ 3236