นมพาสเจอร์ไรส์ดีกรีรางวัลชนะเลิศ “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” In Milk Herb+ ตะไคร้ใบเตย วางตลาดกุมภาฯ นี้

ข่าวทั่วไป Wednesday February 24, 2016 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.-- โครงการประกวด"ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" เวทีที่ธนาคารออมสินตั้งใจเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ใช้เป็นเวทีนำเสนอความฝันก้าวแรกของการเป็นนักธุรกิจ จบลงไปอย่างสมบูรณ์ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดผู้คว้าชนะเลิศกำลังจะมีผลิตผลออกมาเป็นหน้าเป็นตาให้ได้ภูมิใจ ด้วยการต่อยอดวางจำหน่ายIN MILK Herb+ นมพาสเจอร์ไรส์ผสมสมุนไพรตะไคร้และใบเตยหอมอย่างเป็นทางการ In Milk Herb รสตะไคร้+ใบเตย ได้ฤกษ์วางจำหน่ายกุมภาฯ นี้ ภายหลังคว้าเงินรางวัล 1,000,000 บาท เมื่อปลายปีที่แล้ว นายปฏิวัติ อินทร์แปลง คาวบอยหนุ่มวัย 23 ปี จากชุมพร แปลง เจ้าของฟาร์มอินทร์แปลง กลับไปขมักเขม้นกับการปลุกปั้นผลิตภัณฑ์ IN MILK Herb+ นมพาสเจอร์ไรส์ผสมสมุนไพรตะไคร้และใบเตยหอม ที่พรีเซนต์ว่ามีสรรพคุณทางยา ทำให้ผ่อนคลายดื่นอุ่นๆ ก่อนนอนทำให้หลับสบาย "การได้รับรางวัลจากโครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย ทำให้มีกำลังใจมากในการทำงาน การขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เดิมผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์จากฟาร์มเรามีวางตลาดอยู่แล้ว คือ รสธรรมชาติ รสชาเขียว รสชานม รสช็อกโกแลตที่ใช้วัตถุดิบเกรดสูงนำเข้าจากสิงคโปร์ รสกาแฟซึ่งใช้กาแฟโรบัสต้าแท้จากจังหวัดชุมพร ในส่วน IN MILK Herb+ นมพาสเจอร์ไรส์ผสมสมุนไพรตะไคร้และใบเตยหอม ได้ฤกษ์ที่จะล้อนช์ผลิตภัณฑ์ใหม่เอี่ยมภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้แน่นอน ที่ตลาดนัดลานคนเดินข้างศาลหลักเมืองจังหวัดชุมพร เพราะสมุนไพรทั้งสองอย่างปลูกอยู่ในฟาร์ม ที่ผ่านมาเรามีการทดลองปรับปรุงรสชาติจนลงตัว โดยจะมีบรรจุ 2 แพกเกจ คือ ขวดแก้ว ขนาด 250 CC ราคา 45 บาท และ ขวดพลาสติก ขนาด 220 CC ราคา 25 บาท จะวางตลาด 5 จังหวัด ภาคใต้ ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และอำเภอหาดใหญ่ สงขลา โดยตัวแทนจำหน่ายเดิม เป็นการแตกไลน์เพิ่มรสชาติ คิดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี เพราะขณะนี้มีลูกค้าสอบถามเข้ามาตลอดทุกช่องทางการติดต่อ เช่น เฟซบุ๊ก ทางไลน์กลุ่ม อยากจะชิมนมที่มีดีกรีแชมป์โครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทยครับ" คาวบอยหนุ่มกล่าวอย่างภูมิใจเจ้าของฟาร์มอินแปลงกล่าวต่อว่าสำหรับเงินรางวัลที่ได้ ได้นำไปซื้อวัวจากฟาร์มโชคชัย ประมาณ 20 ตัว จากปัจจุบันที่มี 33 ตัว โดยมีกำหนดจะรับแม่วัวใหม่ราวกลางปีนี้ ซึ่งจะทำให้สามารถเพิ่มกำลังการผลิตน้ำนมดิบได้เป็นวันละ 500 ลิตร จากกำลังการผลิตปัจจุบันประมาณ 200-300 ลิตร สามารถผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ประมาณ 1,000 ขวด ฟาร์มอินแปลงแตกไลน์หลากหลายผลิตภัณฑ์ "การเพิ่มกำลังการผลิตน้ำนมดิบ นอกจากเพิ่มรสชาตินมพาสเจอร์ไรส์แล้ว ยังรองรับแผนงานการขยายงานในอนาคตหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งขณะนี้มีทั้งที่ทำแล้วและอยู่ในขั้นการทดลอง ขั้นการศึกษาหาข้อมูล ทั้งแตกไลน์นมพาสเจอร์ไรส์นมข้าวสังข์หยด ข้าวไรซ์เบอรี่ โยเกิร์ต นมข้น ไอศกรีม เฮิร์ปชีสซึ่งจะเป็นสมุนไพรไทย รสต้มยำ มีส่วนผสมของตะไคร้-มะกรูด และรสน้ำพริกเผา สามารถนำไปรับประทานกับขนมปังได้อย่างเข้ากัน เป็นต้น การได้รางวัลจากออมสินทำให้มีพลังและกำลังใจที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกมาเรื่อยๆ นอกจากการวางแผนเพิ่มกำลังการผลิตวัตถุดิบหลักอย่างน้ำนม ในส่วนของแรงงานก็ไม่มีปัญหา เพราะมีชาวชุมชนที่พร้อมมาช่วยกัน สร้างงานให้กับท้องถิ่นได้อีกด้วย และที่สำคัญทุกวันนี้ฟาร์มอินแปลงยังเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้ มีทั้งเยาวชนและเกษตรกรมาเยี่ยมชมดูงานอยู่อย่างต่อเนื่อง ผู้สนใจผลิตภัณฑ์สามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.farminpleang.comครับ" นายปฏิวัติกล่าว เตรียมพบโครงการประกวดแนวคิดธุรกิจ โดยธนาคารออมสิน ปี 59 ทั้งนี้โครงการประกวดออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย ปีที่แล้วเป็นการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยใช้เวลาดำเนินการกว่าสี่เดือนจึงได้ผู้ชนะเลิศ คือ นายปฏิวัติ อินทร์แปลง คาวบอยหนุ่มวัย 23 ปี จากฟาร์มอินทร์แปลง จังหวัดชุมพร ได้รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท กับผลิตภัณฑ์นม IN MILK Herb+ นมพาสเจอร์ไรส์ผสมสมุนไพรตะไคร้และใบเตยหอม มีสรรพคุณทางยาทำให้ผ่อนคลายนอนหลับสบาย รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมEZ Jam ผลงาน EASY Jam "แยมมะเม่าชนิดแผ่น" ผลิตภัณฑ์แยมรูปแบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขึ้นรูปด้วยคาร์ราจีแนนและโลคัสบันกัม มีคุณค่าทางสารอาหาร รับรางวัล 500,000 บาท, และรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมธัญญะ ผลงานสครับตำหรับไทย เป็นสครับสมุนไพรพร้อมใช้ ที่สามารถ customize ตามความต้องการของผิวพรรณแบบเฉพาะเจาะจงรายบุคคล รับรางวัล 200,000 บาท สำหรับโครงการประกวดแนวคิดธุรกิจในปี 59 จะใช้ Theme ใดนั้น ต้องอดใจรอการแถลงข่าวดีๆ จาก นายชาติชาย พยุหนนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ซึ่งมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมที่จะสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่มีเวทีการเรียนรู้ และเสริมสร้างประสบการณ์การทำธุรกิจ จากความสำเร็จของโครงการทั้ง 3 ปีที่ผ่านมาในลักษณะของกราฟขาขึ้นนั้น คงจะการันตีได้ว่าธนาคารจะดำเนินโครงการการอย่างต่อเนื่องแน่นอน ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion