มหาวิทยาลัยบูรพาจัดแสดงหุ่นกระบอกมณฑลเสฉวนของประเทศจีน

ข่าวทั่วไป Thursday December 14, 2000 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยบูรพา
นายผาสุข กุลละวณิชย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกับศูนย์ประสานงานองค์การเอกชนจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดการแสดงหุ่นมหัศจรรย์มณฑลเสฉวนที่หอประชุมสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ในวันที่ 28 ธันวาคม 2543 โดยจะเปิดทำการแสดง 3 รอบ คือ รอบ 10.00 น. รอบ 13.00 น. และรอบ 19.00 น. เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนศิลปะ วัฒนธรรม ระหว่างประเทศไทยและประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และรายได้ส่วนหนึ่งจะได้นำขึ้นทูลเกล้าถวายมูลนิธิสายใจไทยด้วย สำหรับหุ่นมหัศจรรย์มณฑลเสฉวน เป็นคณะกายกรรมหุ่นกระบอกที่มีชื่อเสียงของมณฑล เสฉวน เป็นการแสดงกายกรรมหุ่นกระบอก ที่ใช้คนเชิดให้เป็นไปตามท่าทาง ความน่าสนใจอยู่ที่ใช้สิ่งที่ไม่มีชีวิตมาแสดงให้มีชีวิตและอารมณ์ เป็นศิลปะชั้นสูงแขนงหนึ่งของประเทศจีน การแสดงเป็นเรื่องเน้นทางตลกขบขัน เช่น ไซอิ๋ว กายกรรมตะเกียง หุ่นตีฉาบ หุ่นเล่นกลหลากหลายหน้า และชุดลอยกระทง เป็นต้น ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โครงการปริญญาโทสาขาวิชาบริหารธุรกิจ โทรศัพท์หมายเลข 038-393561, 393562--จบ--
-สส-