อินเทลเตรียมเปิดตัวเพนเทียมรุ่นใหม่ 20 พ.ย.

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 9, 2000 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--อินเทล
บริษัทอินเทล ผู้ผลิตชิพคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ เผยกับ ซีเน็ตดอทคอม ถึงแนวทางการผลิตชิพเพน เทียมตัวใหม่คือ เพนเทียม 4 ซึ่งมีกำหนดการที่จะเปิดตัวในวันที่ 20 พฤศจิกายนศกนี้ เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยเพนเทียม 4 มีขนาดหน่วยบรรจุความจำประมาณ 1.5 กิกะเฮิรตซ์ ในราคาหน่วยละ 1,150 ดอลลาร์สหรัฐ และชิพที่มีขนาดหน่วยบรรจุความจำ 1.4 กิกะเฮิรตซ์ จะมีราคาประมาณ 990 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าขนส่ง ดังนั้น เมื่ออินเทลสามารถผลิตเพนเทียม 4 ออกมา จึงถือได้ว่าอินเทลเป็นผู้ผลิตชิพคอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุด เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานของเพนเทียม 4 จะถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่าเพนเทียมรุ่นอื่นถึง 25% สำหรับการถ่ายโอน ข้อมูลของเครื่องเอ็มพี 3 ในการดาวน์โหลดเพลง ในเวลาเดียวกันทางด้านการประชุมทางวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เพนเทียม 4 จะถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่าเพนเทียม 3 มากกว่า 50% และบรรจุข้อมูลด้านกราฟฟิคดีไซน์ได้ดีกว่า 44%--จบ--
-สส-